Trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc và nổi bật sau đây

Bạn đang phân vân không biết đứa trẻ nhà mình có thông minh hay không? Hãy thử kiểm tra những dấu hiệu và đặc điểm sau đây nhé!

Trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc và nổi bật sau đây, chúng dựa trên rất nhiều khảo sát và số liệu thống kê, mời các bạn tham khảo.

Trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc sau

1. Học một cách nhanh chóng

Một đứa trẻ thông minh có thể học tài liệu một cách nhanh chóng, trong tất cả các lĩnh vực hoặc chỉ một vài lĩnh vực cụ thể.

Nếu con của bạn có vẻ hiểu một bài học trước khi nó được dạy, bạn có thể  việc di chuyển anh ta lên một hoặc hai cấp lớp trong chủ đề đó.

2. Nhạy cảm

Những đứa trẻ thông minh đặc biệt thường có vẻ nhạy cảm với thế giới xung quanh hơn so với bạn bè đồng lứa. Hãy nhận biết rằng con bạn có thể cảm thấy đau đớn sâu sắc bởi một sự hiểu lầm đơn giản hoặc trở nên buồn bã nếu trẻ thấy một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình khóc.

3. Có kỹ năng lý luận tốt

Logic ngự trị tối cao ở phần lớn những trẻ chỉ số IQ cao, có nghĩa là bạn thường có thể lý luận với chúng dễ dàng hơn các trẻ khác. Bạn có thể nuôi dưỡng kỹ năng lý luận tự nhiên của con mình bằng cách hỏi ý kiến ​​của con bất cứ khi nào có thể, điều này có thể dẫn đến các cuộc thảo luận thú vị.

4. Bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ

Trẻ thông minh ở mức thiên tài thường bị quá kích động trong các tình huống căng thẳng. Mặc dù trẻ có thể giải quyết các vấn đề toán học phức tạp so với cấp độ của mình (kiểu ông cụ non), nhưng trẻ lại tỏ ra vô cùng “trẻ con” giống như những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn.

5. Có một sự tò mò cao

Nếu đứa trẻ của bạn muốn biết nhiều hơn, hay tò mò và thích khám phá mọi thứ hoặc trong một vài lĩnh vực nhất định, rất có thể con của bạn là trẻ thông minh.

Hãy thử đầu tư vào một thẻ thư viện, vườn thú hoặc bất kỳ thứ gì trẻ hứng thú để khuyến khích tình yêu học tập này.

Trẻ cũng rất thích hỏi, ngay cả với những câu hỏi có vẻ khá ngớ ngẩn. Khi được người lớn giải thích, trẻ sẽ tập trung lắng nghe và tiếp tục đặt những câu hỏi liên quan.

6. Trí nhớ tốt

Trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc, chắc chắn sẽ có trí nhớ siêu khủng. Một đứa trẻ có trí nhớ tuyệt vời và đáng kinh ngạc chắc chắn là một đứa trẻ thông minh. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt từ nhiều năm trước, trẻ cũng ghi nhớ một cách chính xác thì đúng là không tầm thường chút nào.

7. Coi trọng đạo đức và tính công bằng

Những đứa trẻ năng động về mặt đạo đức thường có một khả năng bẩm sinh để hiểu ngay những vấn đề sai và hiển thị một la bàn đạo đức mạnh mẽ. Thậm chí sẽ bắt đầu theo dõi mọi người khác trong phòng để đảm bảo rằng họ tuân theo các quy tắc.

Trẻ cũng mong tất cả mọi thứ, mọi người đều được công bằng. Nếu có sự bất công bằng, trẻ ngay lập tức bày tỏ quan điểm và thái độ của mình.

8. Khả năng tập trung cao

Một đứa trẻ đứa trẻ thông minh thường có khả năng tập trung cao độ, trẻ có thể ngồi hàng giờ để làm một điều gì đó khiến trẻ thích thú. Mà dường như những yếu tố xung quanh không hề tác động gì đến trẻ cả.

9. Hài hước vô cùng

Hầu hết những người thông minh đều có suy nghĩ khác với người bình thường, chính vì thế đôi khi nó trở nên khá hài hước và “dị”. Nếu trẻ bộc lộ khả năng này, hãy tạo cơ hội để trẻ phát huy nó.

Trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc, chắc chắn là không bỏ qua sự hài hước. Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ nhận thấy rõ điều này.

10. Rất sáng tạo

Nhiều đứa trẻ tài năng bộc lộ khả năng siêu sáng tạo trong nghệ thuật và khoa học. Điều này có thể dẫn đến các cuộc thảo luận về việc tạo ra vũ trụ hoặc có thể khiến bạn tìm thấy bàn bếp của bạn đột nhiên được bao phủ trong sơn. Giúp con bạn mở rộng sự sáng tạo của mình bằng cách đưa bé đến lớp học nghệ thuật, lớp học âm nhạc hoặc nhà hát.

11. Tính độc lập cao

Trẻ thiên tài thường thích ở một mình, tự làm một số thứ, tự chơi một mình,…Trẻ dường như ít quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Trẻ thích tự học và cũng hay hỏi đáp với giáo viên hoặc người lớn về những vấn đề mà trẻ quan tâm.

12. Trí tưởng tượng mạnh mẽ

Trí tưởng tượng sống động có thể giúp trẻ tạo ra những câu chuyện thú vị nhưng cũng có thể khiến trẻ trở nên sợ hãi những sinh vật lạ không tồn tại ẩn nấp trong bóng tối. Nhiều khi bạn sẽ nhận thấy, trẻ hay ngồi một mình và mơ màng suy nghĩ.

Xem thêm >>> 15 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người bố mẹ không nên bỏ qua.

Thông thường, trẻ thông minh có 12 đặc điểm độc kể trên. Nếu như bạn nhận thấy con mình có những dấu hiệu trên, hãy dành thời gian để hỗ trợ phát huy năng khiếu của trẻ nhé!