Tổng hợp những kinh nghiệm làm ivf thành công không nên bỏ qua

Tỉ lệ thực hiện IVF thành công dao động từ 30-55%, tuy nhiên nó không thể đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có thai. Đôi khi, bạn có thể phải lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả.

Thụ tinh trong ống nghiệm ivf là một quá trình tốn kém và nhiều căng thẳng. Sau đây là tổng hợp những kinh nghiệm làm ivf thành công, mời các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm làm ivf thành công

1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh

Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai thành công, đó là điều hoàn toàn chắc chắn.

Các gia đình hãy chuẩn bị ít nhất 3 tháng trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Để cơ thể khỏe mạnh toàn diện, cơ quan sinh sản hoạt động tốt,

Với phụ nữ, nó sẽ đảm bảo sự cung cấp lượng máu đầy đủ cho tử cung. Tạo điều kiện tốt nhất cho việc cấy phép và làm tổ của phôi thai.

Với nam giới, nó sẽ đảm bảo tinh trùng có chất lượng tốt, tăng tỷ lệ thụ tinh thành công và cấy ghép phôi.

2. Tiếp tục quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục thường xuyên thực sự có thể giúp giảm bớt căng thẳng, điều này rất hữu ích sau khi thụ tinh nhân tạo, bởi vì khoảng thời gian này bạn và gia đình đang phải chịu vô số áp lực.

Chỉ cần không thực hiện quá mạnh mẽ là được, nhìn chung quan hệ tình dục đều đặn tốt cho cả hai giới, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Đây là một kinh nghiệm làm ivf thành công.

Khi cơ thể khỏe mạnh, tỉ lệ thụ tinh thành công sẽ gia tăng, phôi thai sẽ phát triển khỏe mạnh và an toàn trong tử cung của người phụ nữ.

3. Châm cứu

Châm cứu là một trong những cách tốt nhất để nâng cao tỷ lệ thụ tinh thành công. Nó giảm căng thẳng, tăng cường hoạt động của buồng trứng và tăng lượng máu cung cấp cho cơ quan sinh sản.

Bạn có thể thực hiện kế hoạch châm cứu của mình vào thời điểm 1-3 tháng trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ đã châm cứu trước và sau khi chuyển phôi có tỷ lệ thành công lên tới 44% so với 29% ở những người không dùng.

Các liệu pháp khác như bấm huyệt bàn chân, yoga hoặc massage cũng có thể hữu ích.

Lưu ý, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng liệu trình này nhé!

4. Tập thể dục nhẹ nhàng

Thể dục là một yếu tố quan trọng trong tiến trình IVF, chỉ số khối cơ thể của người phụ nữ (BMI) lý tưởng là từ 20 đến 25. Nếu nó quá cao, nó sẽ ảnh hưởng đến mức cân bằng nồng độ hormone.

Bên cạnh đó, tập thể dục là một cách thức tuyệt vời để quản lý căng thẳng. Chính vì thế, hãy có thói quen tập thể dục đều đặn và nhẹ nhàng mỗi ngày, chẳng hạn như đi bộ.

Tuy nhiên, lưu ý rằng sau khi chuyển phôi 1-2 ngày, bạn nên nghỉ ngơi, chỉ vận động nhẹ nhàng thôi, không nên vận động mạnh.

Xem thêm >>> IVF là gì? Quy trình 5 bước thụ tinh trong ống nghiệm.

5. Tránh thuốc lá và rượu bia

Thuốc lá và rượu có tác động rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Đối với nam giới, nó làm giảm số lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm tỉ lệ thụ thai thành công. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai.

Đối với phụ nữ, thuốc lá cũng tác động xấu đến trứng, niêm mạc thành tử cung làm giảm cơ hội mang thai và làm tăng nguy cơ sẩy thai. Tác hại của việc hút thuốc lá cao ngang với việc hít khói thuốc lá gián tiếp.

Không chỉ thuốc lá mà ngay cả rượu bia cũng vậy. Các nghiên cứu đã cho thấy : tỷ lệ mang thai thấp hơn ở các cặp vợ chồng uống rượu bia thường xuyên.

Tóm lại, nên tránh rượu bia và thuốc lá hoàn toàn trong khoảng thời gian thực hiện IVF thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là một kinh nghiệm làm ivf thành công không nên bỏ qua.

6. Trò chuyện kết nối với người khác

Hầu như tất cả các gia đình tham gia vào quá trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF đều bị căng thẳng stress. Nếu thành công, đó là niềm vui, nhưng nếu thất bại, nó sẽ khó khăn, đau đớn, mệt mỏi,…Những suy nghĩ như vậy khiến cho họ bị căng thẳng tâm lý, điều này không hề có lợi cho việc thụ tinh.

Chính vì vậy, cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất chính là kết nối với những người xung quanh. Sự giao tiếp, trò chuyện, tâm sự là liều thuốc hiệu nghiệm vô cùng. Nó sẽ giúp giảm căng thẳng, mỏi mệt, giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh hơn. Từ đó tăng tỉ lệ thụ thai thành công và thai nhi phát triển tốt hơn.

Xem thêm >>> Hướng dẫn chi tiết cách giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm từ A đến Z.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm làm ivf thành công, mong rằng chúng là hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn may mắn!