Tìm hiểu trẻ em có uống được tinh bột nghệ không? Lợi ích của việc cho trẻ uống tinh bột nghệ

Hầu hết mọi người chúng ta đều không thể phủ nhận những tác dụng thần kỳ mà tinh bột nghệ tới sức khỏe của con người. Đặc biệt các bác sỹ còn ví chúng như là thần dược trị được nhiều bệnh. Tuy vậy, hầu hết các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết trẻ em có uống được tinh bột nghệ không?

Hầu hết mọi người chúng ta đều không thể phủ nhận những tác dụng thần kỳ mà tinh bột nghệ tới sức khỏe của con người. Đặc biệt các bác sỹ còn ví chúng như là thần dược trị được nhiều bệnh. Tuy vậy, hầu hết các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết trẻ em có uống được tinh bột nghệ không?

Lo lắng này là hoàn toàn hợp vì khi còn nhỏ cơ quan của bé chưa phát triển toàn diện nên việc cho bé ăn gì cùng cần phải kiểm tra cẩn thận để bé yêu khỏe mạnh. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Loading...
Trẻ em uống được tinh bột nghệ khi tuổi bé đã lớn, từ 7 tuổi trở lên

Giải đáp câu hỏi trẻ em có uống được tinh bột nghệ không?

Tùy vào từng độ tuổi của con mà cha mẹ sẽ cân nhắc việc trẻ em có uống được tinh bột nghệ không. Trường hợp bé yêu còn quá nhỏ, chưa đầy 6 tuổi thì cha mẹ tuyệt đối không cho bé uống, dù bạn đã biết tác dụng thần kỳ của tinh bột nghệ đối với sức khỏe.

Bởi vì tại giai đoạn này, hệ tiêu hóa cảu bé yêu chưa ổn định nên mẹ chỉ nên cho bé ăn đồ ăn mềm hoặc uống sữa để thúc đẩy sự phát triển của bé. Đồng thời khi tuổi bé còn quá nhỏ mà mẹ cho bé uống tinh bột nghệ sẽ dẫn đến các triệu chứng nôn mửa hay tiêu chảy và làm mẹ quấy khóc.

Còn trường hợp khi bé yêu 7 tuổi trở lên thì cha mẹ có thể cho bé uống tinh bột nghệ được. Tuy vậy, cha mẹ phải cẩn thận trong việc đảm bảo liều lượng dùng của bé để giúp bé hấp thụ tinh bột nghệ hiệu quả. Tránh dùng quá liều vì gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nên pha tinh bột nghệ vàng cho bé yêu với liều lượng thích hợp để bé yêu có thể tăng sức đề kháng

Liều lượng trẻ em uống tinh bột nghệ như thế nào là thích hợp

Trên thị trường hiện nay có ba loại tinh bột nghệ đó là đen, đỏ và vàng. Trong đó tinh bột nghệ vàng được hầu hết mọi người đánh giá là mát và dễ sử dụng hơn. Do đó khi bé yêu bắt đầu sử dụng tinh bột nghệ bạn nên pha 1/3 đến nửa muỗng tinh bột nghệ vàng, kèm thêm nửa muỗng mật ong và 100 ml nước ấm.

Bạn nên cho bé uống 1 đến 2 ly sau bữa ăn. Đó là liều lượng tiêu chuẩn thường dùng khi pha tinh bột nghệ cho bé yêu. Tuy vậy cũng tùy thuộc vào thể trạng và cân nặng mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp nhưng không được quá 2 muỗng mỗi ngày.

Ngoài ra, để dễ dàng phát hiện những biểu hiện bất thường của bé sau khi sử dụng tinh bột nghệ, các mẹ hãy quan sát và theo dõi chặt chẽ. Nếu không thấy gì bất thường, mẹ hãy yên tâm cho bé uống 1 đến 2 ly sau bữa ăn để giúp bé ngày càng khỏe mạnh hơn nhé!

Lợi ích của trẻ em khi được uống tinh bột nghệ

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu tinh chất currcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng kháng khuẩn kháng viêm mạnh. Tinh chất này được so sánh với các loại thuốc chống viêm cực mạnh. Qua đó, mỗi ngày, trẻ em được uống tinh bột nghệ với liều lượng nhất định sẽ rất tốt cho cơ thể, nhất là tăng sức đề kháng, tránh các bệnh do biến đổi thời tiết gây ra như cảm cúm, nhức đầu…

Đồng thời curcumin còn làm tăng co bóp túi mật để hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả cũng như hạn chế sự tổn thưởng của các mô trong cơ thể bé. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé yêu hoạt động tốt hơn và tránh các bệnh về tim mạch, viêm khớp hiệu quả.

Uống tính bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp bé yêu có hệ tiêu hóa tốt hơn

Các lưu ý khi cho trẻ uống tinh bột nghệ

Ngoài việc cho trẻ uống tinh bột nghệ đúng liều lượng thì bạn cần tuân thủ các vấn đề sau:

  • Bạn nên cho bé ăn uống đúng giờ và nên chia thành các bữa ăn nhỏ sẽ đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé hơn.
  • Cho bé ăn thức ăn mềm, dễ tiêu để thúc đẩy sự phát triển của bé. Đồng thời nên hạn chế cho bé ăn thức ăn nhiều chất béo, gia vị và tuyệt đối không ăn khuya.
  • Để hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ, các mẹ hãy tham vấn ý kiến bác sĩ để tự tin khi cho bé sử dụng hơn.
  • Trường hợp bé yêu đang uống bất kỳ thuốc tây nào, nhất là thuốc kháng sinh, ba mẹ không nên cho bé uống tinh bột nghệ. Đặc biệt, con bạn sắp phải phẫu thuật gì đó hay bị bệnh về viêm đường mật, viêm bàng quang thì cũng không được cho bé dùng tinh bột nghệ vì chất curcumin sẽ ảnh hưởng tới khả năng đông máu.
  • Hãy khuyến khích bé tập thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi trẻ em có uống được tinh bột nghệ không? Qua đó, với nhiều lợi ích đặc biệt, nhất là tăng sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé yêu hiệu quả đã giúp sản phẩm tinh bột nghệ ngày càng được phụ huynh cho bé uống.

Vì vậy, khi bé yêu đã lớn, mỗi ngày, các mẹ nên pha cho bé tinh bột nghệ với liều lượng thích hợp để bé uống thì chắc chắn con nhà bạn sẽ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

Loading...