Thuộc lòng những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Có lẽ, các chị em đã thuộc lòng rất nhiều thông tin trước khi mang thai như cần bổ sung chất gì trước khi mang thai, những điều cần tránh… Đặc biệt hơn, bà bầu cũng cần thuộc lòng những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi sinh. Hãy cùng tìm hiểu thêm những dấu hiệu nhận biết qua bài viết dưới đây.

Có lẽ các chị em đã thuộc lòng rất nhiều thông tin trước khi mang thai như cần bổ sung chất gì trước khi mang thai, những điều cần tránh… Đặc biệt hơn, bà bầu cũng cần thuộc lòng những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi sinh. Hãy cùng tìm hiểu thêm những dấu hiệu nhận biết qua bài viết dưới đây.

Bà bầu nên chú ý tới những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi sinh

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày của bà bầu

Bà bầu cảm thấy thở dễ dàng hơn

Vào thời điểm trước khi sinh thì bà bầu sẽ cảm thấy thở dễ dàng hơn. Bởi vì, em bé đã tụt xuống sâu nên giải phóng áp lực cho hệ hô hấp nên mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, bà bầu sẽ đi tiểu nhiều hơn do bàng quang phải chịu sự đè nén lớn.

Xuất hiện dịch nhầy

Dịch nhầy có màu hồng nhạt, trong suốt hay đi kèm với ít máu. Nguyên nhân xuất hiện dịch nhầy là do trong giai đoạn mang thai lớp dịch nhày này có nhiệm vụ bảo vệ thai nhi khỏi những vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Do đó, dịch nhầy sẽ xuất hiện khi sắp đến ngày sinh khoảng vài ngày hay khoảng vài giờ trước khi sinh. Bởi vì, lúc này cổ tử cung bắt đầu vào giai đoạn nghỉ ngơi nên tạo điều kiện thuận lợi cho dịch nhầy rò rỉ ra bên ngoài.

Cổ tử cung mỏng dần

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ thì cổ tử cung mỏng ra để báo hiệu rằng đáy tử cung đã bắt đầu sẵn sàng co bóp và để em bé đi ra. Bên cạnh đó, cổ tử cung mỏng để việc sinh nở diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày khó có thể phát hiện bằng mắt thường nhưng các bạn có thể dựa vào những thông số bác sĩ đưa ra sau mỗi lần đi khám.

Cổ tử cung mỏng dần cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Bà bầu cảm sẽ cảm thấy khỏe khắn trước khi sinh khoảng vài ngày

Trong giai đoạn mang thai bà bầu luôn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, dễ tức giận. Tuy nhiên, trước khi sinh vài ngày bà bầu lại cảm thấy khỏe hơn, tâm trạng vui vẻ hơn và nghĩ ra rất nhiều việc phải làm như dọn dẹp, đi mua sắm…

Cơn co thắt mạnh

Cơn co thắt này xuất hiện trước khoảng trước khi sinh 2 ngày và chúng thường cách nhau khoảng 7 phút. Những cơn đau này thường ở mức độ nhẹ và ngắn nhưng tần suất xuất hiện lại nhiều.  Do đó, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khác của bác sĩ. Nếu cơn co thắt diễn ra mạnh mẽ và kéo dài khoảng 30 giây thì có lẽ bạn sắp sinh rồi.

Xem thêm >>> Ra huyết hồng bao lâu thì sinh? Những dấu hiệu chuyển dạ cần biết

Các dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Ngoài việc chú ý những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày thì bà bầu cũng nên tham khảo những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày dưới đây:

Thai nhi đạp mạnh và thường xuyên hơn

Nguyên nhân là do trong giai đoạn mang thai tử cung chật chội hơn nên chuyển động của em bé ít hơn. Vì thế, đến khi sắp sinh thì em bé đạp mạnh mẽ hơn và đó là dấu hiệu em bé muốn chào đời.

Trước khi sinh 1 ngày sẽ có hiện tượng thai nhi đạp mạnh và thường xuyên hơn

Vỡ ối

Xuất hiện chất dịch lỏng chảy từ vùng kín cho thấy màng ối của bà bầu đã bị vỡ. Theo các nghiên cứu thì chỉ có khoảng 1/10 phụ nữ phải trải qua vỡ ối trước khi đến bệnh viện. Hơn nữa, mẹ bầu rất khó phân biệt nước tiểu với nước ối nên cần phải chú ý.

Bởi vì nếu cạn nước ối sẽ thai nhi sẽ mất môi trường tự nhiên và nguy cơ nhiễm trùng rất cao cho cả mẹ và em bé.

Xem thêm >>> Rỉ ối có đau bụng không ? Các dấu hiệu nhận biết RỈ ỐI trong thai kỳ

Một số dấu hiệu sắp sinh khác

  • Đau lưng hay đau bụng dưới: dấu hiệu này sẽ xuất hiện khá rõ khi mẹ bầu di chuyển nhiều sẽ đau bụng hơn và khi ngồi thì cảm thấy đau lưng hơn.
  • Vùng kín của mẹ sưng: nguyên nhân là do sự biến đổi của nội tiết tố làm cho âm hộ và âm đạo giãn rộng ra để máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn. Nhờ đó, ống âm đạo giãn nở tốt và giúp thai nhi đi ra dễ dàng hơn.
  • Phù hai chân: nguyên nhân là do tử cung khi mang thai lớn và đè vào tĩnh mạch chủ dưới làm cho máu về tim bị giảm nên gây ra tình trạng phù 2 chân. Dấu hiệu này thường xuất hiện trước đó khoảng vài tuần và sẽ tự xẹp lại nhưng khi nó lại xuất hiện là dấu hiệu bà bầu sắp sinh rồi.
Các dấu hiệu sắp sinh khác như đau lưng, đau bụng dưới và phù 2 chân

Một số cách giảm đau do những dấu hiệu sắp sinh gây ra

Nghỉ ngơi: bà bầu nên nghỉ ngơi và làm những việc nhẹ nhàng như nghe nhạc, coi phim, đọc sách, đi bộ…để tâm trạng cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, đi ngủ sớm trước 22 giờ, hạn chế thức đêm xem phim hay ngồi lâu trên máy tính.

Tránh xem những bộ phim làm bà bầu cảm thấy buồn hay bạo lực. Thay vào đó, nên nghe nhạc thư giãn và những bộ phim hài và yêu đời hơn.

Thay đổi tư thế nằm: nên nằm nghiêng bên trái để tránh tử cung đè vào động mạch chủ sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm >>> Thai nhi đạp nhiều bụng dưới và những điều cơ bản cần biết

Vì vậy, bà bầu nên theo dõi những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Qua đó, việc sinh đẻ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.