Thai 24 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao?

Một bước ngoặt thú vị của thai kỳ đó là khi bạn lần đầu tiên cảm thấy những cảm giác nhẹ nhàng của con bạn khi các bé di chuyển và vận động trong tử cung. Những chuyển động này là dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đang phát triển tốt.

Thai 24 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao? đó hẳn là điều mà bà bầu nào cũng đều băn khoăn và tự hỏi. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác ngay sau đây.

Thai 24 tuần phát triển ra sao?

Vào tuần thứ 24, em bé thường nặng từ 1,3 đến 1,5 pound và dài khoảng 11 đến 12 inch; kích cỡ tương đương với một bắp ngô.

Lúc này, trong tử cung của mẹ vẫn còn khá trống, có nhiều chỗ để di chuyển, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số nhào lộn từ phía bé, đặc biệt là vào ban đêm.

Mắt em bé vẫn nhắm nghiền, mống mắt vẫn chưa có bất kỳ sắc tố nào cả. Thỉnh thoảng, các em bé có thể hé mắt ra đôi chút. sau đó lại nhắm chặt lại.

Bộ não của bé đang phát triển nhanh chóng và phổi của bé bây giờ đã được hình thành gần như hoàn toàn bao gồm tất cả các bộ phận nhưng chưa hoạt động thực sự.

Làn da của em bé bắt đầu dày lên nhưng vẫn còn khá trong suốt ở tuần thứ 24 này. Thông qua siêu âm 4D, có thể nhìn thấy rõ mạch máu, xương, các cơ quan bên dưới da.

Từ tuần thứ 24-28, em bé có vẻ nhào lộn khá nhiều, vận động mạnh thường xuyên vào ban đêm. Chính vì thế điều này có thể làm mẹ bị thức giấc nửa đêm.

Phần lớn các em bé đều cảm nhận được những âm thanh từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể mẹ. Đôi khi, trẻ có thể phản ứng với tiếng ồn, âm nhạc hoặc những tiếng động mạnh bằng cách đạp hoặc đá.

Xem thêm >>> Mang thai : chăm sóc thai nhi 24 tuần tuổi.

Thai 24 tuần máy như thế nào?

Một số bà bầu cảm nhận thai máy muộn, đặc biệt là với những người lần đầu mang thai. Tuy nhiên, nếu tới tuần thứ 24 rồi mà vẫn chưa cảm nhận được thai máy thì cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Những cảm giác đầu tiên bạn cảm thấy có thể là một rung động (như bướm bay trong bụng của bạn), có thứ gì đó lăn, nhào lộn hoặc một cú đá nhỏ. Khi thai kỳ của bạn tiến triển, các chuyển động thường trở nên rõ rệt và thường xuyên hơn.

Khi em bé của bạn trở nên to hơn và khỏe mạnh hơn đồng thời làn da của bạn bị kéo căng chặt hơn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cú đá, đập và huých khuỷu tay hơn.

Thai 24 tuần máy như thế nào? Cảm nhận này sẽ phụ thuộc vào những gì mà con bạn đang làm và mức độ nhạy cảm ở mỗi bà bầu. Mỗi trẻ sơ sinh là khác nhau, có một số trẻ hoạt động nhiều hơn và mạnh hơn so với những trẻ khác.

Bạn không phải lúc nào cũng sẽ cảm nhận được những cử động của em bé, đặc biệt nếu bạn đang bận và không chú ý.

Trẻ có xu hướng di chuyển nhiều hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày – chúng có thể hoạt động tích cực hơn trong khi bạn ngủ và ngủ trong khi bạn thức.

Thông thường, thai nhi ngủ trong khoảng 20-40 phút tại một thời điểm (đôi khi lên đến 90 phút) và các bé sẽ không di chuyển khi chúng đang ngủ.

Lời khuyên cho các bà bầu đó là : nên chủ động theo dõi và ghi nhớ lịch trình thai máy. Nếu cử động của em bé bị giảm hoặc ngừng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều bất thường. Nhận biết sớm vấn đề sẽ giúp đảm bảo thai kỳ phát triển bình thường và ổn định.

Xem thêm >>> Thai bao nhiêu tuần thì đạp? Thai nhi đạp như thế nào thì tốt?.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, thắc mắc “Thai 24 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn và em bé của mình luôn được khỏe mạnh nhé!