Thai 22 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao?

Đến tuần thứ 22 của thai kỳ, hầu hết tất cả các bà bầu đều đã cảm nhận được thai máy tương đối rõ. Nhìn chung, nó khá đều đặn và theo một lịch trình nhất định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết sau đây nhé!

Thai 22 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao? đó là điều mà hầu như bà bầu nào đang trong tuần thứ 22 của thai kỳ cũng đều quan tâm. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác ngay sau đây.

Thai 22 tuần phát triển ra sao?

Tuần thứ 22, em bé của bạn bây giờ dài khoảng 27,8cm tính từ đầu đến chân, kích thước tương đương với một củ khoai lang và tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh.

Nhau thai của bạn cũng sẽ tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Thời điểm này, nướu răng của em bé đã phát triển các chồi răng, tuy nhiên phải sau khi chào đời vài tháng thì em bé mới bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên.

Đôi mắt của thai nhi cũng sẽ hình thành, nhưng do thiếu sắc tố trong mống mắt cho nên sẽ chưa có màu mắt rõ ràng. Một số trẻ sơ sinh được sinh ra với một màu mắt nhưng sau một thời gian, màu sắc lại thay đổi trong vài tháng đầu tiên. Điều này là khá phổ biến.

Phổi của em bé tiếp tục phát triển nhanh trong những tuần tiếp theo, để đảm bảo khi chào đời các bé có thể hít thở trong không khí thay vì chất lỏng (như hiện tại).

Em bé lúc này có bắt đầu phát triển một thói quen hàng ngày nhỏ của riêng mình, bao gồm mô hình thức và ngủ. Nó có thể không giống như lịch trình của mẹ, vì vậy hãy chuẩn bị cho một số cú đá vào giữa nửa đêm và giữa buổi sáng yên tĩnh.

Xem thêm >>> Mang thai : chăm sóc thai nhi 22 tuần tuổi.

Thai 22 tuần máy như thế nào?

Cảm giác rung động ban đầu thường rất tinh tế và nhiều bà bầu có thể không cảm nhận được rõ nếu như họ quá bận rộn, năng động.

Nhưng khi thai nhi bắt đầu phát triển, sau tuần thứ 22, chuyển động của em bé sẽ trở nên mạnh hơn. Nó sẽ không kéo dài lâu nhưng với tần suất nhiều hơn.

Vị trí của nhau thai có thể tạo sự khác biệt về cách thức và thời điểm bạn cảm nhận được những cử động của em bé. Nếu nhau thai nằm ở phía trước (nhau thai trước), thì thường thai máy nhiều vào ban đêm.

Nếu bạn không cảm thấy bất kỳ chuyển động nào từ em bé của bạn sau 22 tuần, hãy liên lạc với bác sĩ. Họ sẽ lắng nghe nhịp tim của em bé và có thể trấn an bạn rằng con bạn khỏe.

Một khi bạn đã nhận thấy thai máy, bạn sẽ ngày càng nhận thức được chúng rõ ràng hơn ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Mỗi em bé sẽ có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động riêng. Lời khuyên cho các bà mẹ đó là hãy cố gắng theo dõi các chuyển động của bé mỗi ngày để nhận ra các khuôn mẫu của bé (lịch trình thức – ngủ). Bằng cách này, bạn sẽ sớm nhận thức được nếu em bé bắt đầu di chuyển ít hơn so với bình thường.

Vậy thai 22 tuần máy như thế nào? điều này vẫn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi bà bầu và đặc điểm riêng của mỗi em bé. Nhưng nhìn chung thai nhi ở 22 tuần thường đã biết nhào lộn, đạp, đá hoặc huých cùi chỏ vào bụng mẹ. Nếu người khác chạm tay vào bụng bà bầu thì cũng có thể cảm nhận được.

Xem thêm >>> Bao nhiêu tuần thì thai máy, ở vị trí nào và như thế nào?.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, thắc mắc “Thai 22 tuần máy như thế nào và phát triển ra sao?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn và em bé của mình luôn được khỏe mạnh!