Những nguyên tắc kiểm soát trẻ em sử dụng thiết bị điện tử

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng đang là đối tượng bị lệ thuộc vào các thiết bị điện tử. Cuộc sống bận rộn khiến các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để chơi với con em mình, khiến chúng ngày càng lún sâu hơn vào các thú vui trên mạng internet. Nếu việc này không được kiểm soát từ sớm, hậu quả để lại sẽ vô cùng nặng nề mà không ai khác, chính bản thân các em là người sẽ phải gánh chịu.

Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát trẻ em sử dụng công nghệ?

Giới hạn thời gian sử dụng

Trước khi cho phép trẻ tiếp cận với các thiết bị điện tử, bố mẹ nên đưa ra một nguyên tắc và yêu cầu chúng phải thực hiện theo. Có thể là không chơi điện tử khi ăn cơm, khi học bài, khi đang nói chuyện với người khác, mỗi ngày chỉ được ngồi trước màn hình máy tính từ 15-30 phút. Nếu không thực hiện theo, các em sẽ bị cấm túc sử dụng công nghệ trong giới hạn nào đó.

Là tấm gương của con

Rõ ràng, trẻ lớn lên trong một gia đình mà người lớn thường xuyên sử dụng máy tính sẽ vô hình dung áp đặt lên cuộc sống của chúng. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải trở thành tấm gương cho con, hạn chế tối đa việc sử dụng công nghệ trước mặt con và luôn dành nhiều thời gian để tương tác với con nhất có thể. Nếu sử dụng máy tính, nên lựa chọn nội dung một cách thông thái, tránh những trang web nội dung xấu hay những trang web cá cược như M88 hay W88.

Đưa ra những cảnh báo về tác hại của máy tính đối với con người

Khi đã cho phép con tham gia vào thế giới mạng internet, bố mẹ cũng đã mang đến những nguy cơ tiềm ẩn về những nội dung xấu đến với con. Vì không thể kiểm soát chúng hoàn toàn, người lớn nên dạy con cách để tránh xa những điều không tốt và luôn chắc chắn rằng, dù có bất cứ việc gì thì trẻ vẫn sẽ thông báo với bố mẹ đầu tiên.