Mẹo tiết kiệm chi phí nuôi con nhỏ cho bà mẹ bỉm sữa

Sở thích của mọi bà mẹ trên thế giới là mua sắm những món đồ mới cho em bé của mình, thế nhưng, mỗi khi tổng kết và xem lại những khoản thâm hụt ngân sách của gia đình, các mẹ lại rất dễ hối tiếc và cảm thấy phí phạm số tiền bỏ ra. Vậy làm sao để có thể “kiềm chế” cơn mua sắm nhưng vẫn có đầy đủ mọi đồ dùng thiết yếu cho hoàng tử, công chúa của mình?

Mua sắm online

Nghe hơi vô lý nhưng đây lại là cách thức tiết kiệm vô cùng hữu hiệu dành cho bạn. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn đang cần mua bỉm, thay vì đến cửa hàng lượn lờ, nhìn ngó cái này cái khác thì bạn chỉ việc lên mạng hoặc gọi một cuộc điện thoại, đặt đúng sản phẩm mà mình cần mua và ngồi chờ shipper mang bỉm đến. Rất nhiều bà mẹ đã áp dụng phương pháp này và phải công nhận rằng nó thực sự đã giúp họ tiết kiệm được rất nhiều.

Loading...

Đừng bỏ qua sản phẩm dùng thử

Rất nhiều đại lý sữa/bỉm hay các phòng khám nhi khoa thường giới thiệu các sản phẩm mới dành cho bé dùng thử. Bạn có thể nhận chúng và sử dụng cho em bé của mình.

Áp dụng nguyên tắc “không quần áo mới” trong năm đầu đời

Với nhiều bà mẹ đã có kinh nghiệm trong việc nuôi con nhỏ, họ sẽ không đặt quần áo lên hàng ưu tiên khi em bé đang dưới 1 tuổi. Khi chuẩn bị đón con chào đời, bạn nên mua một số quần áo tối thiểu để dành vừa đủ cho bé mặc trong khoảng thời gian từ 1-6 tháng, sau đó xin lại quần áo cũ của những người quen để có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Cuối tháng là thời điểm hoàn hảo để mua hàng

Nếu phải mua những món đồ có giá trị lớn, hãy dành chúng vào cuối tháng. Lí do là bởi nhiều cửa hàng có chính sách yêu cầu nhân viên phải đạt đến mốc doanh số, do đó càng gần đến ngày cuối tháng, bạn sẽ dễ dàng mua được mức giá và nhận được sự tư vấn nhiệt tình hơn từ các nhân viên.

Bán lại những món hàng mà bạn không dùng đến

Mặc dù nhiều bà mẹ vẫn còn e ngại vấn đề này nhưng đây là phương pháp tiết kiệm nhất dành cho cả người mua lẫn người bán. Ngoài ra, khi lên kế hoạch mua sắm đồ cho em bé, đừng quên hỏi ý kiến người thân, bạn bè để mượn lại một số đồ dùng thường sử dụng trong thời gian ngắn như nôi, cũi, địu, xe tập đi…

Việc sinh và chăm sóc một đứa con là một việc thiêng liêng nhưng rấ tốn kém. Việc mua sắm cho con không phải đơn giản với những cặp bố mẹ trẻ. Vì vậy, nên lên kế hoạch kĩ lưỡng những thứ cần thiết để mua cho con tránh việc lãng phí. Ngoài ra, có rất nhiều tổ chức tín dụng như Monily vay tiền trong ngày, tổ chức chuyên nghiệp và uy tín Cung cấp phương án vay vốn tốt nhất trong 15 phút luôn hỗ trợ cho các bố mẹ trẻ khi cần tiền gấp cho các thiên thần của mình.

Loading...