Mang thai không đau ngực: Những điều mẹ cần biết.

Đau ngực là một trong những dấu hiệu nhận biết khi mang thai. Tuy nhiên có một số trường hợp chị em phụ nữ mang thai nhưng không đau ngực. Vậy mang thai không đau ngực có nguy hiểm không? có cần khám bác sĩ không? hãy cùng Mẹ Khéo Chăm Con tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mang thai nhưng không thấy đau ngực có phải biểu hiện bất thường?

Đau ngực khi mang thai là biểu hiện rất nhiều bà mẹ có thể gặp phải. Nguyên nhân là do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể, đặc biệt là progesterone và estrogen tăng lên, khiến lượng máu đi lên ngực cũng tăng lên, gây căng tức, nặng hơn bình thường.

Bà bầu sẽ cảm thấy vòng 1 thay đổi, ngực hơi đau và căng tức trong 3 tháng đầu, sau đó giảm dần khi bước sang tam cá nguyệt thứ 2 và xuất hiện trở lại trong những tháng cuối, khi bầu ngực bắt đầu tiết sữa non (tháng thứ 5, 6) thì sẽ lại có cảm giác đau và căng tức. Đây là biểu hiện hết sức bình thường.

Vậy, 1 số bà mẹ như trường hợp mang thai nhưng lại không thấy đau ngực thì có phải là biểu hiện gì bất thường không? Có cần đi khám không? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi chia thành 2 trường hợp:

 Trường hợp 1: Mang thai không đau ngực là biểu hiện bất thường

mang thai nhưng không thấy đau ngực (có thể ngay từ đầu hoặc tự dưng không thấy đau), các biểu hiện ốm nghén khi mang thai cũng không còn, đặc biệt bà mẹ có thể bị xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới dữ dội, chóng mặt, ngất xỉu… thì khả năng sảy thai là rất cao. Trong trường hợp này, bà mẹ cần đi khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất có thể để được xử trí kịp thời, tránh nguy hiểm tới cả mẹ và thai nhi.

Đọc thêm: Bị đau lưng và đau bụng dưới khi mang thai có sao nguy hiểm không?

Trường hợp 2: Mang thai không đau ngực là biểu hiện bình thường

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng đau ngực chỉ là 1 trong số rất nhiều biểu hiện khi mang thai thôi. Hơn nữa, mức độ đau và thời gian xuất hiện cũng như kết thúc các cơn đau còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Có rất nhiều bà mẹ cảm thấy không đau hoặc chỉ hơi đau, tức ngực trong 1, 2 tháng đầu, sau đó thì thấy hoàn toàn bình thường.

Tham khảo: Đừng bỏ qua dấu hiệu mang thai 2 tuần chính xác nhất

Vì vậy, nếu mang thai không thấy đau ngực nhưng vẫn có những biểu hiện khác như: ốm nghén, buồn nôn, người mệt mỏi, dị ứng với mùi, khẩu vị thay đổi… Cơ thể cũng không xuất hiện triệu chứng gì khác lạ thì mẹ không cần quá lo lắng. Chỉ cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và đi khám thai định kỳ để được theo dõi, nhận lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ.

Xem thêm: Tổng hợp những dấu hiệu mang thai tuần đầu

Mang thai không đau ngực có thể là biểu hiện bất thường hoặc không. Các mẹ cần theo dõi thêm cả những biểu hiện khác nữa của cơ thể để đưa ra giải pháp xử trí kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm. Bạn nên đi khám thai định kỳ để được bác sĩ theo dõi thêm nhé!