Gợi ý thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn

Thời kỳ đầu của thai kỳ có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, để loại trừ các dị tật bẩm sinh, thấp bé, nhẹ cân… Bà bầu cần bổ sung một số chất dinh dưỡng như axit Folic, vitamin B12, canxi, sắt… Những chất này có trong nhiều thực phẩm và đặc biệt trong thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu.

Thời kỳ đầu của thai kỳ có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, để loại trừ các dị tật bẩm sinh, thấp bé, nhẹ cân… Bà bầu cần bổ sung một số chất dinh dưỡng như axit Folic, vitamin B12, canxi, sắt… Những chất này có trong nhiều thực phẩm và đặc biệt trong thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu.

Vì vậy, các mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể bổ sung các vitamin bên trong thuốc giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ cung cấp các vitamin cần thiết giúp thai nhi phát triển tốt hơn

Bà bầu nên uống viên bổ sung gì trong 3 tháng đầu mang thai?

Uống viên bổ sung axit folic

Việc bổ sung axit folic rất quan trọng trong 3 tháng đầu, thậm chí nên bổ sung axit folic trước khi mang thai khoảng 3- 4 tháng. Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết tránh được những dị tật bẩm sinh và đây là dị tật thường hay xảy ra trong tuần 7 của thai kỳ. Bên cạnh đó, axit folic ảnh hưởng đến phát triển và phân chia tế bào trong cơ thể của thai nhi.

Nếu bà bầu thiếu axit folic gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng như thiếu máu, nguy cơ sảy thai, sinh non cao và suy dinh dưỡng bào thai… Ngoài ra, khi thiếu axit folic nghiêm trọng sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch và hở hàm ếch cho bé.

Vì thế, bà bầu nên bổ sung khoảng 400mcg axit folic trước khi mang thai 3 tháng và trong 3 tháng đầu của thai kỳ để đáp ứng nhu cầu của sự phân chia tế bào và hình thành nhau thai.

Ngoài ra, các chị em có thể bổ sung axit folic từ một số thực phẩm như măng tây, đậu tương, sữa, gan động vật, nấm men, các loại rau…để tránh được việc thiếu axit folic.

Xem thêm >>> Lợi ích của việc bổ sung thuốc bổ cho bà bầu

Bà bầu nên uống viên thuốc bổ bổ sung axit folic để giúp tránh tình trạng sinh con hoặc sảy thai

Viên uống bổ sung sắt

Đây cũng là một trong những thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu nên bổ sung. Bởi vì sắt có nhiệm vụ tạo máu và nhân tế bào. Bên cạnh đó, tham gia phân chia tế bào, tạo ra tế bào mới, hình thành hồng cầu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Do đó, nếu bà bầu thiếu sắt sẽ tăng nguy cơ sinh non, băng huyết sau khi sinh con, ảnh hưởng đến thai nhi như nhẹ cân, sinh non hay bé bị suy dinh dưỡng… Vì thế, bà bầu nên bổ sung khoảng 30mg sắt mỗi ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Với những bà bầu thiếu máu sẽ được bác sĩ bổ sung khoảng 50-100 mg/ngày. Khi bị thiếu máu nghiêm trọng nên đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời và tuân theo những chỉ định của bác sĩ.

Viên uống bổ sung sắt giúp bà bầu tăng sức đề kháng cho cơ thể hơn

Bổ sung viên uống canxi

Theo chuyên gia các chị em nên bổ sung khoảng 2000mg canxi mỗi ngày. Bởi vì canxi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể bà bầu và thành phần cấu tạo nên xương và răng. Nếu bà bấu thiếu canxi dẽ dẫn đến tình trạng đau lưng, rụng răng hay rất dễ bị chuột rút.

Đối với thai nhi sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng trong bụng nên bé sinh ra sẽ thấp bé, còi xương bẩm sinh… Bà bầu có thể bổ sung canxi dưới dạng hữu cơ hoặc vô cơ. Với canxi hữu cơ sẽ không gây tác dụng phụ trên dạ dày và nguy cơ sỏi thận thấp. Hơn nữa, canxi sẽ hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với magie và vitamin D.

Xem thêm >>> Bổ sung vitamin cho bà bầu như thế nào thì hợp lý?

Bật mí một số thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu an toàn, hiệu quả

Thuốc bổ Blackmores Pregnancy and Breast -Feeding Gold

Đây là một trong những loại thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu được nhiều chị em yêu thích. Bởi vì sản phẩm này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, vitamin B12, vitamin B6, axit folic, một số khoáng chất như canxi, magie, sắt, iod và axit béo omega-3.

Những chất dinh dưỡng này giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Hơn nữa, những chất dinh dưỡng trong blackmore nằm trong giới hạn cho phép của tổ chức y tế nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Thuốc bổ Blackmores Pregnancy and Breast -Feeding Gold là một trong những loại thuốc bổ được nhiều bà mẹ yêu thích

 Thuốc bổ Sanct Bernhand Litho Plus

Thuốc bổ này chứa chủ yếu canxi và dưới dạng canxi hữu cơ – được chiết xuất từ tảo biển đỏ nên rất an toàn cho bà bầu. Bên cạnh đó, canxi từ tảo biển đỏ còn chứa magie khoảng 2% và nhiều chất khoáng quan trọng khác giúp tăng mật độ khoáng cho xương.

Magie giúp cơ thể hấp thụ canxi tối đa vào xương, tăng điều trị bệnh cho bà bầu thiếu canxi nghiêm trọng. Vì thế, ngoài việc bổ sung canxi từ thực phẩm thì các bà bầu có thể uống 1-2 viên thuốc bổ này.

Thuốc bổ Formom

Trong thuốc bổ này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như axit Fomic, DHA, canxi, Vitamin B6 và giá của sả phẩm này phù hợp với kinh tế nhiều gia đình.

Thuốc bổ Mamacare DHA

Thuốc bổ này chứa nhiều DHA nên giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu trong giai đoạn đầu và cung cấp nguồn dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Xem thêm >>> Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì thì tốt nhất?

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng đầu an toàn và hiệu quả. Do đó, để thai nhi phát triển tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.