Dha cho bà bầu loại nào tốt? Nên uống DHA như thế nào?

DHA là một axit béo omega-3 quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là với bà bầu và thai nhi. Nếu như bạn đang thiếu DHA thì bạn cần phải uống bổ sung nó mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển ổn định bình thường.

Dha cho bà bầu loại nào tốt? đó là điều mà khá nhiều chị em phụ nữ đang mang thai rất quan tâm và băn khoăn. Nếu bạn cũng đang trong tình huống này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác ngay sau đây.

Lợi ích của DHA khi mang thai

DHA (docosahexaenoic acid) là một loại axit béo omega-3 rất cần thiết đối với cơ thể, đặc biệt là trong thai kỳ. Trong tam cá nguyệt cuối cùng, não của bé chiếm một lượng lớn axit béo omega-3 quan trọng này.

Trong chế độ ăn uống hằng ngày, một số bà bầu có thể không nhận được đủ lượng DHA cần thiết theo nhu cầu, đó là lý do cần phải uống bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống bổ sung DHA, tất cả đã được chứng minh bởi khoa học, mời các bạn tham khảo :

1. Ngăn ngừa sinh non

Một cuộc kiểm tra 6 thử nghiệm bao gồm hơn 4.000 phụ nữ cho thấy bổ sung axit béo omega-3 bao gồm EPA và DHA có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sinh non.

Sinh non không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn đến sức khỏe và tính mạng của em bé nữa. Chi phí điều trị và chăm sóc cho trẻ sinh non cũng rất tốn kém, đồng thời nó cũng tốn nhiều công sức và tâm sức của cả gia đình.

2. Hỗ trợ phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Các axit béo omega-3, bao gồm EPA và DHA, là những khối xây dựng cho não và võng mạc của em bé. Não và mắt của em bé cần rất nhiều DHA trong ba tháng thứ hai của thai kỳ và tiếp tục cho đến khi 2 tuổi.

Chính vì thế, đảm bảo đầy đủ lượng DHA trong thai kỳ là vô cùng quan trọng.

3. Giảm nguy cơ trầm cảm

Theo dữ liệu thống kê cho thấy, các bà mẹ có lượng DHA thấp thường có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn so với những bà mẹ khác. Trầm cảm là một vấn đề tâm lý nghiêm trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả mẹ và em bé, cũng như các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Xem thêm >>> Uống dha vào lúc nào trong ngày là tốt nhất cho cơ thể?.

Dha cho bà bầu loại nào tốt?

Vì DHA rất quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé, do đó bạn cần tiêu thụ đủ lượng DHA khi mang thai. Bạn có thể tiêu thụ DHA thông qua thực phẩm, chế độ ăn uống của bạn hoặc uống thuốc bổ sung DHA.

– Vậy DHA cho bà bầu loại nào tốt? Thực tế, không có sản phẩm nào được coi là tốt nhất cả, quan trọng là nó phải phù hợp với cơ thể của bạn.

Mỗi loại DHA khác nhau sẽ có nguồn gốc (từ dầu cá hoặc dầu hạt) và tỉ lệ thành phần khác nhau. Bạn hãy xem xét thông tin chi tiết ghi trên bao bì để có được quyết định phù hợp.

Để chọn được loại DHA tốt, yếu tố quan trọng nhất vẫn là an toàn thực phẩm. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn vào. Do đó, bạn cần tỉnh táo, nên chọn các sản phẩm từ các hãng uy tín, có cơ sở đại lý hoặc website đáng tin cậy.

Khẩu vị cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Nếu như bạn không thích hương vị của nó, bạn nên ngừng sử dụng, bởi vì nếu không sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và không thoải mái.

Không phải giá càng cao thì sản phẩm càng tốt, bởi vì giá cả chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm : thương hiệu, chi phí vận chuyển, nguồn gốc thành phần,…Hãy chọn sản phẩm vừa với điều kiện kinh tế của gia đình.

Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng, không nên dùng quá liều.

– Nên uống DHA như thế nào? Nên uống theo chỉ dẫn ghi trên bao bì hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Uống bổ sung DHA liều cao có thể gây hại, chẳng hạn như tăng nguy cơ chảy máu, nồng độ lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc “xấu”) cao hơn và gây ra các vấn đề về kiểm soát đường huyết.

Xem thêm >>> Thuốc elevit có tốt không? Tổng hợp những ý kiến từ người tiêu dùng.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, thắc mắc “Dha cho bà bầu loại nào tốt?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn.