Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất

Con trai, con gái con nào cũng là con của bố mẹ, con nào cũng được bố mẹ yêu thương. Điều này là điều hiển nhiên, thế nhưng ở nước ta trong cuộc sống hiện tại vẫn tồn tại nhiều quan niệm lạc hậu “sinh con trai để nỗi dõi tông đường”.

Con trai, con gái con nào cũng là con của bố mẹ, con nào cũng được bố mẹ yêu thương. Điều này là điều hiển nhiên, thế nhưng ở nước ta trong cuộc sống hiện tại vẫn tồn tại nhiều quan niệm lạc hậu “sinh con trai để nỗi dõi tông đường”.

Vậy nên, trọng trách sinh con trai trở thành gánh nặng với một số gia đình không sinh được con trai. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai mà vẫn chưa biết là con trai hay con gái thì hãy tham khảo dấu hiệu mang thai con trai qua bài viết này.

Dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất chị em nên biết

Dấu hiệu mang thai con trai 3 tháng đầu chính xác nhất

Thèm ăn đồ ngọt

Đây là dấu hiệu mang thai con trai được các thế hệ đi trước truyền miệng cho con cháu nghe. Mặc dù, dấu hiệu này chưa được kiểm chứng, nhưng thực tế đã nói lên tất cả. Bà bầu nào thích ăn ngọt nhiều hơn đồ chua thì khả năng sinh con trai rất cao.

Đường lông ở bụng

Bà bầu quan sát đường lông của mình và thấy đường lông ở bụng chạy thẳng một đường từ bụng qua đến rốn thì khả năng sinh con trai cao. Bên cạnh đó, đường lông thẳng tắp và đậm thì chắc chắn bạn sinh con trai và ngược lai nếu đường lông chạy đến rốn mà lệch đi, có màu nhạt thì thường sẽ sinh con gái.

Vùng ngực

Nếu mẹ sinh con trai thì có khả năng núi đôi gọn gàng hơn, không lớn và quá căng. Nguyên nhân thay đổi kích thước vùng ngực là do bào thai nam sẽ sản sinh nhiều testosterone hơn. Hoocmone này khiến mẹ mất nhiều năng lượng nên kìm hãm sự phát triển, nở ra của núi đôi.

Đây là dấu hiệu mang thai con trai khá chính xác nên mẹ hãy quan sát nếu núi đôi nở nang hơn thì có lẽ bạn đang mai thai con gái. Bởi vì bào thai nữ sẽ sản sinh ra nhiều hoocmone sinh dục nữ làm tăng kích thước của vùng ngực.

Xem thêm >>>Tổng hợp những dấu hiệu mang thai tuần đầu

Dấu hiệu mang thai con trai là vùng ngực gọn gàng và không quá căng

Sự thay đổi của nhịp tim

Khi đi khám thai bạn có thể hỏi bác sĩ xem nhịp tim đập bao nhiêu trên một giây. Nếu nhịp tim của bạn dưới 140 nhịp/s thì có khả năng mẹ sẽ sinh con trai và ngược lại sẽ sinh con gái.

Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai con trai này không chính xác 100%. Bởi vì, dấu hiệu này bị tác động nhiều vào các yếu tố bên ngoài như lo lắng, hồi hộp, mất ngủ, mệt mỏi…những yếu tố này làm nhịp tim của mẹ thay đổi thất thường và làm sai lệch kết quả.

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai con trai 3 tháng đầu khá chính xác. Tuy nhiên, để biết được chắc chắn giới tính của con mình ở giai đoạn sớm, các mẹ nên đi siêu âm.

Một số những dấu hiệu mang thai con trai khác

Dựa vào hình dáng bụng cao hay bụng thấp

Đây là dấu hiệu mang thai con trai được các mẹ thường xuyên áp dụng. Nếu bụng mẹ nằm thấp thì khả năng mang thai con trai cao và ngược lại sẽ sinh con gái.

Quan sát màu sắc của nước tiểu

Nếu bạn mang thai bé trai sẽ có nước tiểu màu vàng nhạt, nếu là bé gái sẽ có nước tiểu màu trắng đục. Tuy nhiên, màu sắc nước tiểu sẽ thay đổi trong suốt quá trình và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bà bầu.

Màu sắc nước tiểu cho biết tình trạng sức khỏe của bà bầu như nước tiểu đậm màu cho biết bạn đang thiếu nước trầm trọng. Do đó, bà bầu nên bổ sung nước đầy đủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm >>> Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai và nhận biết như thế nào?

Mẹ có thể quan sát màu sắc nước tiểu để xác định được mang thai con trai hay không

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là dấu hiệu để nhận biết mang thai con trai. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai con trai này chưa được kiểm chứng. Không những thế, dấu hiệu này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bên ngoài như mất ngủ, ăn nhiều thưc phẩm nóng, cơ địa của mỗi bà bầu….

Vị trí tăng cân

Khi mang thai bé trai sẽ tăng cân nhiều ở phía trước, còn nếu tăng cân nhiều ở phần mông thì có lẽ bạn đang mang thai con gái. Đây là dấu hiệu mang thai con trai khá chuẩn xác vì được nhiều bà bầu sinh con trai khẳng định.

Dấu hiệu ốm nghén

Đây là dấu hiệu bình thường khi mang thai, nhưng khi bà bầu ốm nghén nhiều vào buổi sáng và kéo dài suốt kỳ mang thai. Những dấu hiệu này cho biết bạn đang mang thai con gái và ngược lại nếu ốm nghén xuất hiện rất ít và không kéo dài. Có lẽ, bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Ốm nghén xuất hiện ít là bạn đang mang thai con trai

Biến đổi của da mặt

Mẹ quan sát da mặt của mình và nếu thấy không được căng mịn, sáng như lúc còn son nữa thì khả năng sinh con trai cao. Bởi vì, mang thai con trai sẽ làm da mặt của mẹ trở nên xấu hơn với nhiều mụn nổi ở khắp nơi…

Xem thêm >>> Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai : 8 nguyên nhân thường gặp

Bàn chân lạnh hơn

Đây là dấu hiệu mang thai con trai chưa được kiểm chứng nhưng được các mẹ mang thai con trai xác nhận. Những bà bầu mang thai con thai thường có bàn chân lạnh hơn bà bầu sinh con gái.

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất vì được các nhà khoa học nghiên cứu. Ngoài ra, còn được các mẹ mang thai con trai xác nhận nên các mẹ hãy yên tâm quan sát để nhận biết mình đang mang thai con trai hay con gái nhé.