Có bầu nhổ lông nách được không và làm thế nào để đảm bảo an toàn?

Nhổ lông nách là một hoạt động tương đối phổ biến đối với phái đẹp. Nó được thực hiện hàng tháng mỗi khi lông bắt đầu dài ra và trở nên rậm rạp. Tuy nhiên, khi mang thai, nhiều chị em phải bỏ hoạt động này vì lo sợ nó có thể gây hại cho bản thân và em bé đang trong bụng. Thực tế là, nó không gây ra bất kỳ biến chứng hay vấn đề sức khỏe nào cả, nên các chị em có thể yên tâm nhổ lông nách khi có bầu.

Có bầu nhổ lông nách được không? Đó là điều mà không ít các chị em thắc mắc trong quá trình mang thai và câu trả lời chính xác nhất sẽ có ngay sau đây.

Có bầu nhổ lông nách được không?

Trong quá trình mang thai, chị em phụ nữ đều phải kiêng khem rất nhiều thứ, bởi vì lúc này, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng xấu đến em bé trong bụng.

Sự thay đổi hormone và tăng lưu lượng máu trong thai kỳ có thể khiến móng tay, tóc và thậm chí cả lông nách cũng tăng trưởng mạnh và trở nên rậm rạp hơn. May mắn là, sau khi sinh em bé, mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường như cũ.

Trong khoảng thời gian đó, nhiều bà bầu lựa chọn không làm gì cả đối với lông nách của mình để phòng ngừa gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên cũng có người cho rằng điều này là không cần thiết.

– Vậy thực sự thì : “Có bầu nhổ lông nách được không?”

Câu trả lời là có, hoàn toàn không vấn đề gì cả khi bà bầu nhổ lông nách, hoặc thậm chí là cạo lông nách. Các chị em có thể thực hiện thói quen này trong quá trình mang thai mà cần không phải lo lắng, vì nó không gây hại gì cả cho cả mẹ lẫn em bé.

Sự kích thích thần kinh (đau) khi nhổ lông nách là không đáng kể và đồng thời khả năng nhiễm trùng khi nhổ lông nách cũng rất hiếm. Trừ khi dụng cụ làm sạch lông nách (nhíp) và vùng da ở nách không được vệ sinh sạch sẽ.

Riêng với kem tẩy lông, thuốc tẩy lông hoặc phương pháp tẩy lông bằng laser thì đúng là nên tránh hoàn toàn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các biện pháp này không an toàn cho phụ nữ mang thai và cả em bé đang trong bụng mẹ.

Xem thêm >>> Kiêng cữ khi mang thai : 12 Điều quan trọng MẸ CẦN BIẾT.

Một vài lời khuyên về nhổ lông nách khi mang thai

Như đã đề cập ở trên, việc nhổ lông nách khi mang thai là an toàn, không gây ra bất kỳ tác hại nào cho cả mẹ lẫn bé cả.

Mặc dù vậy, làn da của người mẹ có thể hơi nhạy cảm một chút, tức là cảm giác đau có thể “mạnh” hơn so với bình thường.

Để giảm đau, giảm sưng viêm khi nhổ lông nách; các bà bầu nên làm sạch dụng cụ nhổ lông sau mỗi lần sử dụng.

Khi nhổ lông, cũng nên làm sạch nách trước đã, không nên để mồ hôi đầm đìa hoặc bất kỳ chất bẩn nào bị dính vào.

Nếu được, hãy nhận sự trợ giúp từ những ông chồng hoặc ai đó thân thiết, như thế quá trình nhổ lông nách sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Để giảm sưng viêm, sưng đỏ khi nhổ lông nách, các bà mẹ nên nhổ lông theo chiều mọc (hướng mọc) của lông. Ngoài ra, cũng có thể dùng khăn mát hoặc gel lô hội sau khi nhổ lông, cách này không chỉ giảm đau mà còn giảm nguy cơ bị viêm đỏ ở da.

Xem thêm >>> 16 Điều quan trọng cần biết khi mang thai.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, các chị em đã giải tỏa được thắc mắc : “Có bầu nhổ lông nách được không?”. Tóm lại, đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé, phụ nữ hoàn toàn có thể nhổ lông trong khi mang thai mà không gặp bất kỳ biến chứng gì. Chúc các bạn và em bé luôn được khỏe mạnh!