Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa thu.

Việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa thu chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là những bà mẹ mới sinh lần đầu. Để giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa quần áo, đồ dùng vừa chất lượng, tiết kiệm, Mẹ Khéo Chăm Con sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích ngay trong bài viết sau.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa thu

 Cách chọn quần áo bé trai vào mùa thu

Chuẩn bị những bộ quần áo cho mùa thu mẹ nên chọn những mẫu được làm từ chất liệu cotton, da cá,… vừa giữ ấm cơ thể, vừa có khả năng co giãn tạo cảm giác thoải mái cho bé. Đồng thời,  nên lựa chọn chất liệu nhẹ để bé dễ dàng vận động và không thấy mệt mỏi, nóng bức khi mặc quần áo.

Màu sắc trang phục cho bé sơ sinh cũng rất quan trọng, mùa thu nên chọn cho bé những bộ quần áo có màu sắc tối. Quần thì có thể mua màu xanh, đen sẫm.. còn áo nên chọn màu hợp với làn da để khi mặc vào trông đẹp hơn, toát lên được sự khỏe mạnh, năng động.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa thu quần áo có kiểu dáng đơn giản, dễ mặc. Mẹ nên chọn áo dài tay có cổ tròn dáng suông, không cần khóa áo hay khuy, quần dài phía dưới bó để bé không vướng víu khi chạy nhảy, vui chơi. Vì bé rất nhanh lớn nên mẹ nên hãy mua quần chun thay vì quần khóa.

Đọc thêm: Danh sách đồ sơ sinh cần sắm

Cách chọn đồ dùng ngủ nghỉ

Sắm đồ sơ sinh cho bé trai mùa thu nên chọn chiếu cói để trẻ nằm dễ thoát mồ hôi hơn. Mẹ có thể mua 1 – 2 cái để thay đổi khi giặt giũ. Khi trời nóng thì đắp chăn mỏng cho bé và dày hơn một chút nếu thời tiết chuyển mùa có se lạnh vào sáng sớm và tối. Mua ga giường chống thấm hoặc miếng lót cả cỡ to và nhỏ.

Gối vỏ đậu cũng nên chuẩn bị cho bé trai vào mùa thu để chống bẹt đầu. Mua gối 2 bên để khi ngủ chặn lại giúp bé không bị giật mình, giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bảo vệ bé khỏi côn trùng, ruồi muỗi bằng cách dùng màn chụp, thoa kem chống muỗi an toàn cho da bé. Khi ra ngoài nên có cả chăn bao quanh người tránh gió máy.

Xem thêm: Bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ.

Cách chọn tã bỉm

Khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai mùa thu mẹ nên lưu ý đến các loại tã như tã buộc chéo, tã giấy, xô. Tã giấy sẽ dùng để đóng với quần cho thuận tiện, dễ dàng. Còn tã chéo dùng để bao kín quanh người con, loại tã này có thể giặt phơi được, người ta thường dùng loại này cho đến khi trẻ 2 tháng tuổi mà thôi. Tã xô thì đường dùng để đóng bỉm hoặc lau cho bé.

Khi trẻ qua 30 ngày tuổi sẽ trở nên hiếu động hơn, vận động chân tay nhiều hơn. Lúc này, các mẹ hãy chọn quần bỉm siêu thấm, chống tràn cho tiện.

Tham khảo: Cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi.

Những đồ dùng sơ sinh cần thiết khác

Ngoài ra, khi chuẩn bị đồ cho bé trai mẹ cũng đừng quên các đồ dùng như: Bao tay, tất chân, mũ thóp đội đầu làm bằng vải hoặc cotton, thuốc nhỏ mắt, nước muối sinh lý, sữa tắm… Băng rốn để thay hằng ngày, rơ lưỡi, bông băng y tế dùng để vệ sinh tai mũi họng cho bé.