Chia sẻ các biểu hiện rụng trứng chị em cần biết để canh chuẩn ngày thụ thai

Phụ nữ cần trang bị các kiến thức về biểu hiện rụng trứng để theo dõi kỹ những thay đổi của cơ thể. Đồng thời giúp tăng khả năng thụ thai hoặc nhờ đó giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng để ý về biểu hiện rụng trứng của mình. Đừng lo lắng, hãy cùng mekheochamcon.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phụ nữ cần trang bị các kiến thức về biểu hiện rụng trứng để theo dõi kỹ những thay đổi của cơ thể. Đồng thời giúp tăng khả năng thụ thai hoặc nhờ đó giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng để ý về biểu hiện rụng trứng của mình. Đừng lo lắng, hãy cùng mekheochamcon.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu biểu hiện rụng trứng giúp chị em tăng khả năng thụ thai hiệu quả

Giới thiệu đôi nét về thời điểm rụng trứng

Thời điểm rụng trứng được xem là thời điểm vàng để thụ thai, nó phụ thuộc nhiều vào chu kì kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài từ 28 đến 32 ngày và ngày rụng trứng rơi vào khoảng thời gian từ ngày 14 đến 21 ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Khi đó tỷ lệ thụ thai có khả năng thành công rất cao và tăng khả năng trứng gặp được tinh trùng, làm tổ trong tử cung của phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kiểm soát và nhận biết chính xác được thời điểm rụng trứng này.

Thời gian trứng tồn tại sau khi rụng trứng khoảng 24 giờ. Khi không xảy ra hiện tượng thụ thai trứng sẽ chết và làm lớp tử cung niêm mạc dày ra.  Khi đó hiện tượng kinh nguyệt xảy ra theo chu kỳ hàng tháng.

Xem thêm >>> Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn xác từ A đến Z

Biểu hiện rụng trứng của phụ nữ

Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ tăng khi đến ngày rụng trứng

Tình trạng này chỉ xuất hiện ở một số người, không phải ai cungc gặp tình trạng này. Nguyên nhân là xuất hiện hoocmon progesterone tăng khả năng, duy trì lớp niêm mạc trong tử cung. Khi đó thân nhiệt của cơ thể tăng nhẹ lên vào buổi sáng.

Khi đến ngày rụng trứng, thân nhiệt của chị em sẽ tăng nhẹ vào buổi sáng

Chất nhầy ở tử cung tiết ra nhiều hơn, và âm đạo ẩm ướt hơn

  • Đây là một trong những biểu hiện rụng trứng của phụ nữ dễ dàng quan sát được. Vài ngày trước khi rụng trứng, chất nhầy trong tử cung gia tăng lên. Chất nhầy này hơi trơn và xuất hiện nhiều hơn. Khi đó tinh trùng thuận lợi di chuyển qua âm đạo, gặp trứng.
  • Khi rụng trứng, các bạn sẽ thấy chấy nhầy có màu trắng đục và có thể kết dính trên ngón tay của bạn. Nó bám chặt trên quần lót của bạn. Theo nghiên cứu của y khoa, các cặp vợ chồng khi quan hệ ở thời điểm này sẽ có tỷ lệ thụ thai cao.
  • Trong ngày rụng trứng, âm đạo ướt cả ngày. Các bạn có thể không cảm nhận sự thay đổi ở dịch chất nhầy trong tử cung. Nhưng việc quan sát và cảm nhận được vùng kín ẩm ướt thì khá dễ dàng.

Nhu cầu ham muốn tăng

  • Khi rụng trứng, hoocmon thay đổi làm nội tiết tố của phụ nữ tăng cao chi phối cảm xúc, tâm trạng của bạn. Khi đó làm nữ giới cảm thấy cơ thể của họ luôn rạo rực, hơi nóng và làm chuyện ấy sẵn sàng bất cứ lúc nào. Phụ nữ lúc ấy thường ăn mặc gợi cảm và luôn nghĩ đến chuyện đó.
  • Thời gian có cảm giác chuyện này thường kéo dài khoảng gần một tuần, chuyện chăn gối vào thời điểm ấy được thăng hoa và cơ hội thụ thai tăng cao.
Khi tới ngày rụng trứng, chị em sẽ có nhu cầu ham muốn tăng cao

Đau vùng bụng dưới

Biểu hiện rụng trứng của chị em phụ nữ vào lúc này là xuất hiện cơn đau nhẹ, giống như đầy bụng hoặc tức bụng hơi nhẹ ở giữa kỳ kinh nguyệt. Khi ấy nhiều chị em cảm thấy người hơi đau lưng. Nguyên nhân xuất hiện cơn đau là do các trứng vỡ ra trong nang buồng trứng. Hoặc có thể do trứng di chuyển trong ống dẫn để có thể đi đến tử cung.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt từ A-Z

Đau một bên xương chậu

Đây là biểu hiện rụng trứng phổ biến ở phụ nữ. Nó chỉ xuất hiện ở một bên của xương chậu nguyên nhân là do trứng chỉ rụng ở một bên của vòi trứng.

Xuất hiện chảy máu nhẹ

Thời điểm rụng trứng, có sự thay đổi nội tiết tố trong các nang buồng trứng và khi đó gây nên hiện tượng chảy máu nhẹ. Chúng ta có thể phát hiện khi kiểm tra quần lót, xuất hiện một hay vài giọt máu hơi nhạt. Nó không phải là máu còn sót lại của kỳ kinh nguyệt trước.

Ngực của phụ nữ căng và cứng

Ngực to ra và trở nên cứng hơn có thể là biểu hiện rụng trứng. Nguyên nhân hiện tượng này là do hoomone progesterone trong cơ thể của phụ nữ tăng lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai xảy ra. Khi ta sờ và nắn ngực thì có cảm giác đau do lúc này ngực khá nhạy cảm.

Khi tới ngày rụng trứng, ngực của phụ nữ căng cứng

Buồn nôn và không muốn ăn

  • Ngoài những biểu hiện rụng trứng ở trên, phụ nữ còn cảm thấy buồn nôn và chán ăn. Giác quan ngay lúc này nhạy cảm hơn bình thường vào những ngày trứng rụng.
  • Nguyên nhân chính gây hiện tượng này là do các tế bào thần kinh của não sẽ tập trung để kích thích, ham muốn tình dục. Nó giảm chú ý tới một số vấn đề khác đặc biệt là chuyện ăn uống. Biểu hiện rụng trứng này giống với dấu hiệu trứng gặp tinh trùng.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là cách phổ biến của phụ nữ để tính ngày rụng trứng

  • Phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng cách sử dụng bút đánh dấu ngày bắt đầu và ngày kết thúc
  • Chú ý kỳ kinh nguyệt xảy ra trong bao lâu và tính số vòng khi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để thụ thai từ A-Z

Biểu hiện rụng trứng rất quan trọng cho phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ và nắm vững để quá trình thụ thai xảy ra tốt nhất.