Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Trên thực tế, áp lực phải sinh bằng được con trai khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bất an. Ngày nay, với những phương pháp y học hiện đại, biện pháp canh trứng thường được áp dụng. Nếu bạn đang mong mỏi có một bé trai, hãy thử cách tính ngày rụng trứng, kết hợp một số yếu tố cơ bản khác như đề cập dưới đây, để dễ dàng mang thai con trai hơn.

Những cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai

1.1. Cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai dựa vào kỳ kinh nguyệt.

Cách tính này áp dụng cho những bạn có kỳ kinh đều. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người nữ là khoảng 26 – 29 ngày. Theo đó, công thức tính ngày rụng trứng như sau:

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh – 14

Ngày dễ thụ thai = Ngày rụng trứng + 2

hoặc = Ngày rụng trứng – 2

Tức là, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 14 của kỳ kinh. Ngày dễ thụ thai là trong vòng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của kỳ kinh.

xem thêm: Sinh con theo ý muốn theo khoa học.

2. Cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai dựa vào thân nhiệt và dịch nhầy tử cung

  • Vào chu kỳ trứng rụng, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường từ 1 – 2 độ. Nguyên nhân là do lượng hoormone progesterone tiết ra tăng lên. Để biết nhiệt độ cơ thể thay đổi ra sao, bạn nên sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng. Bạn hãy theo dõi và ghi chép nhiệt độ cơ thể hằng ngày của mình để việc thụ thai được chính xác nhất nhé.
  • Dựa vào lượng dịch nhầy tử cung cũng là cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai khá chính xác. Trong thời kỳ rụng trứng, bạn có thể quan sát thấy lượng chất nhầy tăng lên. Đặc điểm của lượng chất nhầy là trơn, dễ kéo dài và có màu gần giống với lòng trắng trứng gà. Tính chất này này giúp cho tinh trùng dễ tiếp cận với trứng hơn.

3. Cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai bằng que thử

  • Đây là cách tính này rụng trứng để mang thai con trai đang được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian để theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc dịch nhầy cổ tử cung. Dụng cụ này được bán rất nhiều ở các nhà thuốc nên chị em có thể dễ dàng tìm mua và được hướng dẫn sử dụng kỹ càng. Bạn nên dùng que thử với nước tiểu đều đặn mỗi ngày trong khoảng thời gian mà mình cho rằng trứng sắp rụng. Thông qua việc đo nồng độ hoormone luteinizing (LH) tăng hay giảm, bạn biết ngày rụng trứng đúng nhất. Với que thử rụng trứng, bạn sẽ dễ nhận ra thời điểm có xác suất thụ thai thành công nhất.
  • Hướng dẫn cách dùng:

Lưu ý thời gian thích hợp để thực hiện thử nghiệm là vào buổi chiều

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng rồi nhúng vào nước tiểu theo chiều mũi tên, để yên trong khoảng 5 – 7 giây

Bước 2: Lấy que thử ra, đặt trên mặt phẳng sạch, khô và không thấm nước.

Bước 3: Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 – 10 phút:

  • Nếu vạch màu hiển thị có màu đậm bằng hoặc lớn hơn vạch màu kiểm soát, tức là nồng độ LH cao. Trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ tiếp theo.
  • Nếu vạch màu hiển thị có màu nhạt hơn hoặc bằng vạch màu kiểm soát, tức nồng độ LH có cao chút ít, báo hiệu rằng bạn sắp đến ngày rụng trứng.
  • Trường hợp vạch màu hiển thị có màu nhạt hơn hoặc không nhìn thấy vạch màu so với vạch màu kiểm soát, nghĩa là nồng độ LH thấp, chứng tỏ bạn đang nằm ngoài chu kỳ rụng trứng hoặc có thể  trứng đã rụng rồi.
  • Nếu cả 2 vạch màu đều không xuất hiện trong 10 phút, rất có thể bạn đã thực hiện sai thao tác, kết quả không hợp lệ.

Đọc thêm: Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ – Kiến thức tham khảo dành cho các cặp vợ chồng.

Phương pháp hỗ trợ sinh con trai dựa theo cách tính ngày rụng trứng

2.1. Tăng môi trường kiềm

  • Tốt nhất, chị em nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ. Khi bác sỹ xác định đúng ngày rụng trứng thì sẽ dùng dung dịch muối sinh lý, pha theo tỷ lệ hợp lý và bơm sâu vào âm đạo, giúp cho môi trường âm đạo chuyển sang môi trường kiềm (đây là môi trường có lợi cho XY khiến cho XY được di chuyển nhanh hơn đến trứng để làm tổ, XX sẽ khó di chuyển trong môi trường này).
  • Sau 2 – 3 tiếng bơm dung dịch này, nếu cặp đôi yêu nhau, khả năng mang thai con trai là rất cao. Lưu ý là sau khi quan hệ xong, chị em nên nằm 3 – 4 giờ mới đi tắm rửa và không thụt rửa vào sâu âm đạo.

2.2. Chế độ dinh dưỡng

Nếu người nữ bị thiếu dinh dưỡng thì xác suất sinh con gái sẽ cao hơn con trai. Nghiên cứu của hai bác sĩ người Canada là Joseph Stolkowski và Jaques Lorrain cũng chỉ ra rằng, nếu muốn sinh con trai, phụ nữ nên tránh chế độ dinh dưỡng giàu calcium, ít muối và potassium. Chị em có thể ăn những món như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… vì đây là những thực phẩm hỗ trợ sinh con trai rất tốt. Đồng thời, phải duy trí chế độ này tối thiểu 6 tuần mới có hiệu quả.

Tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Trên đây là những cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai đạt sát suất cao nhất. Để sinh con trai theo ý muốn chị em nên kết hợp với các phương pháp hỗ trợ khác như chế độ dinh dưỡng, thời điểm, tư thế quan hệ… để có thể tăng cơ hội sinh con trai theo ý muốn.