Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ – Kiến thức tham khảo dành cho các cặp vợ chồng.

Sinh con trai hay con gái còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Muốn sinh con theo ý muốn có nhiều phương pháp để các cặp vợ chồng áp dụng một trong những cách tính sinh con trai hay con gái dựa vào tuổi của mẹ. Vậy cách tính như thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải tìm hiểu về cách tính sinh con trai hay gái?

Đây là một nhu cầu bình thường của nhiều ông bố, bà mẹ dù giới tính của con là thuận theo tự nhiên. Ai cũng mong muốn mình có đủ trai lẫn gái hay nhiều người muốn sinh con gái, nhiều người lại muốn sinh con trai. Dự đoán biết trước giới tính của con còn giúp bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho con khi sinh ra.

Chúng ta chỉ cần hiểu kỹ về đặc tính của tinh trùng và trứng nhằm vận dụng tốt phương pháp giao hợp tự nhiên phù hợp thời điểm thích nghi của tinh trùng và trứng là có thể thành công rất cao trong việc có con theo ý muốn bố mẹ rồi.

Có nhiều cách để tính hay dự đoán được giới tính cho con mình như: Dựa vào tuổi của mẹ, dựa vào tuổi của bố, dựa vào ngày rụng trứng, thẻ bát quái, lịch vạn niên,…

Đọc thêm: 10 Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Trong việc có con và sinh con thì vai trò của người phụ nữ là không thể thiếu. Hãy cùng tham khảo 3 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ ở dưới đây.

1. Dựa vào tuổi của mẹ và cả tuổi của bố

Bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Kết quả cuối cùng

  • Số chẵn thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái.
  • Số lẻ thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con gái và nếu ngoài năm thì sinh con trai.

Ví dụ:

Cộng tuổi hai vợ chồng ta được:

31 + 28 = 59.

59 – 40 = 19.

19 – 9 = 10

10 – 9 = 1

Như vậy kết quả cuối cùng là 1.

Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Xem thêm: Bật mí cách tính ngày thụ thai cho vợ chồng đơn giản nhất

2. Dựa vào tuổi mẹ và tháng sinh.

Nếu gọi tháng sinh con là ‘X’ và tuổi mẹ là ‘Y’ ta có công thức sau: (49 + X – Y + 19) : 2 (49 và 19 là số từ xưa đã định). Đơn giản công thức ta được: (69 + X – Y) : 2.

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

Ví dụ cụ thể:

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con vào tháng 6 âm lịch.

Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 6 – 27) : 2 = 24 Ta có 24 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

3. Dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai

Sau khi bạn đã có tuổi mẹ và tháng thụ thai rồi thì có thể theo dõi bảng lịch vạn niên của một thái giám Trung Quốc ngày xưa để tính sinh con trai hay gái theo ý muốn.

tuổi mẹ và tháng thụ thai
Cách tính sinh con trai hay gái dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai sẽ cho kết quả chính xác. 

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 27, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “0” nên bạn sẽ sinh con gái.

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 27, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “0” nên bạn sẽ sinh con gái.

4. Dựa vào tuổi mẹ và 8 quẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ Âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nếu tuổi vợ chẵn thì vạch 2 vạch (vạch hào âm). Nếu tuổi vợ lẻ thì gạch 1 gạch (vạch hào dương). Tuổi chồng cũng tương tự như vậy.

Cách tính như sau :

  • Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch.
  • Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ.

Kết quả :

  • 2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).
  • 2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).
  • 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).
  • 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

Khi bạn thực hiện cách tính này cần chú ý tính đúng tháng thụ thai, lấy tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng để được tháng thụ thai.

Tham khảo: Cách phân biệt sắp có kinh và có thai.

Có thể nói rằng, 4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ như chia sẽ là nguồn tham khảo hay cho những vợ chồng đang có kế hoạch sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên những cách tính trên cũng chỉ là tham khảo, có thể sẽ mang lại cho vợ chồng bạn một kết quả tương đối. Điều quan trọng nhất vẫn là, vợ chồng bạn cần đầu tư thêm kỹ lưỡng hơn cho sức khỏe của mình, từ chế độ ăn uống, đến sinh hoạt lành mạnh để có những đứa con khỏe mạnh cahò đời.