Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày đơn giản nhất

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của một phụ nữ là 28 ngày. Vì thế, chu kỳ kinh nguyệt có thể cộng 7 hay trừ bảy được xem là bình thường. Bởi vì tùy vào cơ địa của từng chị em phụ nữ. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày được xem là hoàn toàn bình thường ở phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của một phụ nữ là 28 ngày. Vì thế, chu kỳ kinh nguyệt có thể cộng 7 hay trừ bảy được xem là bình thường. Bởi vì tùy vào cơ địa của từng chị em phụ nữ. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày được xem là hoàn toàn bình thường ở phụ nữ.

Vậy bạn đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày chưa? Hãy cùng mekheochamcon.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày giúp bạn tránh thai tự nhiên an toàn

Khái niệm chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ khi vẫn còn trong độ tuổi sinh sản. Vào chu kỳ kinh nguyệt, trứng sẽ rụng và gặp tinh trùng xảy ra hiện tượng thụ tinh. Lúc đó, trứng sẽ làm tổ trong buồng tử cung và thai nhi bắt đầu hình thành.

Khi không có sự thụ tinh xảy ra, trứng không gặp được tinh trùng. Tử cung loại bỏ lớp nội mạc gây ra hiện tượng chảy máu và chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu hình thành. Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ khác nhau nên thời gian rụng trứng cũng khác nhau.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn. Có lúc kinh đã sạch nhưng máu vẫn còn rỉ ra một ít. Nguyên nhân là do cổ tử cung tiết ra mà bạn vẫn lầm tưởng rằng kinh nguyệt vẫn còn. Lúc này khi quan hệ khả năng có thai vẫn cao.

Tham khảo thêm >>> Hướng dẫn cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt từ A-Z

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày đơn giản

 • Đầu tiên hãy chuẩn bị một quyển lịch và cây bút
 • Xác định ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và đó là ngày máu chảy ra
 • Đánh dấu ngày xuất hiện máu tiếp theo là ngày nào và đánh dấu lại cho chính xác. Nếu trước đó có thấy ra vài giọt máu thì nên bỏ qua không cần phải tính.
 • Đếm từ ngày bắt đầu và đến khi kết thúc là bao nhiêu ngày, bạn sẽ tính được chu kỳ kinh nguyệt chính xác.
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày dựa vào đếm ngày là cách đơn giản nhất

Ví dụ: nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai rơi vào khoảng ngày thứ 15 đến ngày thứ 20, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 18 (14+4) của chu kỳ mang thai

Một số cách tính chu kỳ kinh 32 ngày nguyệt khác

Đo nhiệt độ cơ thể

Bạn đo nhiệt độ cơ thể đều đặn vào buổi sáng sau khi thức dậy trong sáu ngày liên tục

Sau đó tính nhiệt độ trung bình trong sáu ngày đó. Tiếp theo đo nhiệt độ của cơ thể mình. Nếu nhiệt độ trong ba ngày tiếp theo cao hơn nhiệt độ trung bình mà bạn tính được. Có nghĩa là trứng đang rụng và phụ nữ cần chú ý nhiều hơn về điểm này.

Chú ý:

 • Bạn nên sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số không cần thiết và đo nhiệt độ ở hậu môn.
 • Phương pháp này không áp dụng cho phụ nữ bị bệnh và cơ thể đang mệt mỏi.

Tham khảo thêm >>>Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai : 8 nguyên nhân thường gặp

Dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung

Dịch nhầy cổ tử cung là là loại dịch tiết ra từ âm đạo. Nguyên nhân là do thay đổi hoocmon nên màu sắc, tính chất và hàm lượng cũng thay đổi. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày theo phương pháp này như sau:

 • Vào mỗi buổi sáng sớm, trước khi đi tiểu, bạn hãy lấy dịch nhầy ở âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và tay trỏ.
 • Sau đó quan sát thấy dịch nhầy ẩm, trơn giống lòng trắng của trứng thì thời gian rụng trứng xảy ra. Trong thời điểm này, khi quan hệ khả năng thụ thai là rất cao. Phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn có thai thì không nên quan hệ trong thời gian này.
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung

Lưu ý với cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày đếm ngày

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt dựa vào đếm ngày thì mang lại hiệu quả không chính xác tốt nhất vì:

 • Tháng thì có kinh đúng ngày, tháng thiếu ngày. Do đó con số khi đến ngày kinh nguyệt sẽ bị xê dịch.
 • Sự thay đổi của chế độ sinh hoạt như ăn uống thất thường, sử dụng chất kích thích như rượu bia, cà phê…
 • Ngoài ra thường xuyên thức đêm, làm việc căng thẳng và sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Làm chu kỳ kinh nguyệt xê dịch khoảng 5 ngày.
 • Khi bạn có kinh quá muộn và đôi khi không xuất hiện. Có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt. Lúc này chị em hãy đi đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có bất thường với phụ nữ không?

Đây là chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ. Do cơ địa của mỗi phụ nữ khác nhau và có cuộc sống khác nhau nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của phụ nữ.

Hơn thế, vòng kinh của chị em được xem là bình thường nếu chu kỳ ngắn nhất và dài nhất không lệch nhau quá tám ngày. Ví dụ một người có chu kỳ ngắn nhất là 25 ngày và dài nhất là 32 ngày thì điều đó là bình thường. Nếu lệch trên 20 ngày thì bạn nên đi bệnh viện nhé!

Tham khảo thêm >>> Cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ nhanh chóng, đơn giản nhất

Qua các cách tính trên có lẽ chị em đã hiểu rõ cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày. Từ đó có thể hiểu rõ sức khỏe của bản thân hơn cũng như nhận biết được những dấu hiệu khi bị bệnh và chữa trị kịp thời để tránh các biến chứng sau này.