Cách nhận biết mang thai bé gái qua các triệu chứng ở bà bầu

Trong quá trình mang thai, hầu như bà mẹ nào cũng đều tò mò và tự hỏi không biết em bé là trai hay là gái. Nếu như bạn đang rất mong mỏi có con gái, hãy kiểm tra ngay những dấu hiệu sau đây nhé!

Cách nhận biết mang thai bé gái không khó, các bạn có thể dựa trên các triệu chứng bên ngoài của bà bầu để phỏng đoán. Tuy nhiên, nhược điểm là tất cả những cách này có độ chính xác không cao so với các thiết bị điện tử y tế, do đó chúng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

Cách nhận biết mang thai bé gái

1. Bụng cao

Nhiều người quan niệm rằng, nếu bụng bà bầu cao thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Quan niệm này có thể xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn của rất nhiều bà mẹ.

Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng 100%. Với những người lần đầu mang thai, cơ thể có dáng cân đối, có cơ bụng hoặc lượng cân tăng ổn định trong suốt quá trình mang bầu,…thì bụng cũng bị cao.

Tóm lại, không thể xác định chính xác giới tính của em bé thông qua hình dạng bụng, mặc dù vậy nó cũng được coi là một dấu hiệu để tham khảo.

2. Nhịp tim thai nhi cao

Thông thường, nhịp tim của bé gái thường cao hơn 140 nhịp /phút, cao hơn so với bé trai. Do đó, khi bạn đi siêu âm tại các cơ sở y tế hoặc tự dùng thiết bị nghe nhịp tim tại nhà, bạn có thể xác định điều này. Đây là cách nhận biết mang thai bé gái có độ chính xác cao nhất trong tổng tất cả các cách.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý một điều, đó là tuổi của thai nhi có ảnh hưởng rất lớn đến nhịp tim.

Khoảng từ tuần thứ 5 trở đi, nhịp tim của thai nhi gần với nhịp tim của người mẹ, dao động từ 80-85 nhịp/ phút. Nó sẽ tăng dần cho đến tuần thứ 9, nhịp tim sẽ dao động từ 170-200 nhịp/ phút. Sau đó, nó sẽ bắt đầu chậm lại, ở mức trung bình từ 120-160 nhịp/phút.

Xem thêm >>> Thai nhi mấy tuần có tim thai và cách nghe nhịp tim.

3. Thèm đồ ngọt

Theo dân gian truyền lại, nếu bà bầu thèm ăn đồ ngọt thì tức là mang thai con gái, ngược lại nếu thèm ăn đồ mặn thì tức là mang thai con trai.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đôi khi cảm giác thèm ăn lại liên quan đến sự thiếu hụt các khoáng chất cụ thể của cơ thể.

Sở thích ăn uống là tùy vào mỗi người, không ai giống ai cả. Tóm lại, không có mối liên hệ giữa cảm giác thèm ăn và giới tính của thai nhi.

4. Da nhờn và nhiều mụn trứng cá

Nhiều người cho rằng, nếu bà bầu bị da nhờn và nhiều mụn trứng cá hơn so với bình thường thì rất có thể em bé là gái.

Tuy nhiên, thật khó để xác minh chính xác điều này là đúng hay sai. Bởi vì làn da của mỗi người là khác nhau, đó còn chưa kể chế độ ăn uống là không giống nhau. Việc da bị nhờn và nhiều mụn trong khi mang thai nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi hormone trong cơ thể.

5. Ốm nghén nhiều vào buổi sáng

Tin đồn cho rằng ốm nghén nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu của mang bầu bé gái. Tuy nhiên, sự thật là không phải là như vậy.

Thứ nhất, không thể biết chính xác thế nào là nhiều, thế nào là ít. Bởi vì mức độ và triệu chứng ốm nghén ở mỗi bà bầu là khác nhau, đó còn chưa kể trung bình mỗi người phụ nữ chỉ mang thai 2 lần trong cuộc đời.

Hầu như bà bầu nào cũng đều bị ốm nghén, đặc biệt là vào buổi sáng. Nó liên quan đến hormone thay đổi và lượng đường trong máu thấp.

6. Cảm xúc thất thường

Nếu bà bầu có những thay đổi tâm trạng thất thường và không thể đoán trước, rất có thể đó là do mang thai bé gái.

Đừng vội tin điều này, bởi vì phụ nữ bình thường cũng luôn có những cảm xúc thất thường, không ổn định. Đó cũng là lý do đàn ông thường cho rằng phụ nữ rất khó hiểu.

Khi mang thai, họ càng dễ xúc động hơn và cảm xúc thay đổi liên tục. Điều này là hoàn toàn bình thường và phổ biến, mang thai bé trai hay bé gái cũng đều như vậy hết.

Xem thêm >>> Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai và nhận biết như thế nào?.

Trên đây là một cách nhận biết mang thai bé gái, chúng chỉ mang tính tương đối mà thôi. Để biết được chính xác hơn, bà bầu nên đi khám thai siêu âm sau 20 tuần thai, độ tin cậy lúc này lên tới 80-90%.

Một số xét nghiệm như chọc màng ối hoặc lấy mẫu lông nhung màng sẽ cho bà bầu biết giới tính một cách chính xác, tuy nhiên chúng lại mang tính chất “xâm lấn”, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Chúng thường chỉ được sử dụng đối với những bà mẹ đang mang thai trẻ có nguy cơ cao bị rối loạn di truyền hoặc bất thường nhiễm sắc thể.