Cách nhận biết dấu hiệu đặt vòng không hợp ở phụ nữ

Dấu hiệu đặt vòng không hợp là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm. Bởi không phải tất cả phụ nữ đều có kết quả ngừa thai như mong muốn. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiệu đặt vòng không hợp, hôm nay mekheochamcon.com chia sẻ một số thông tin để các bạn tham khảo nhé!

Dấu hiệu đặt vòng không hợp là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm. Bởi không phải tất cả phụ nữ đều có kết quả ngừa thai như mong muốn. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiệu đặt vòng không hợp, hôm nay mekheochamcon.com chia sẻ một số thông tin để các bạn tham khảo nhé!

Dấu hiệu đặt vòng không hợp đang là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm

Những vấn đề khi đặt vòng

Một số phương pháp tránh thai được các chị em áp dụng hiện nay như: uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai… Nhưng phương pháp này ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ sau này. Đặc biệt là khi bạn lạm dụng và sử dụng các phương pháp này quá lâu.

Chính vì vậy phương pháp đặt vòng tránh thai được nhiều phụ nữ quan tâm. Hiệu quả của chúng lên đến 5 đến 10 năm, giá rẻ và chúng sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn quan hệ.

Lợi ích của việc đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai có hình dạng chữ T hay vòng cung, đuôi có hai sợi dây nằm ở âm đạo của phụ nữ. Vòng tránh thai khi được đặt ở âm đạo sẽ giúp ngăn cản trứng gặp tinh trùng. Từ đó dẫn đến quá trình thụ tinh không xảy ra ở tử cung phụ nữ và phát triển thành bào thai. Nhờ cách này chị em sẽ không gặp vấn đề mang thai ngoài ý muốn nữa.

Vì vòng tránh thai nằm sâu ở bên trong đáy của tử cung. Do đó sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối của vợ chồng. Hơn thế, vòng tránh thai này không giảm ham muốn và hưng phấn khi quan hệ nên bạn hãy yên tâm nhé.

Nếu chị em có nhu cầu sinh em bé thì hãy đến bệnh viện để tháo vòng ra. Giá đặt vòng tránh thai khá rẻ và phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều phụ nữ. Tuy vậy, không phải chị em nào cũng có thể đặt vòng tránh thai.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt từ A-Z

Đặt vòng tránh thai giúp chị em tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn

Một số nhóm phụ nữ không thể đặt vòng tránh thai

  • Vòi trứng bị viêm
  • Bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm
  • Bị bệnh ung thư vú
  • Âm đạo bị xuất huyết
  • Phụ nữ có thai hay nghi ngờ có thai
  • Dị tật ở tử cung bẩm sinh

Ngoài ra, một số chị em bị dị ứng với vòng làm bằng đồng. Hoặc các chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu, vướng víu do những tác dụng phụ của vòng.

Những dấu hiệu đặt vòng không hợp chị em không nên bỏ qua

Cảm thấy đau bụng

Đây là phản ứng phụ thường gặp khi đặt vòng tránh thai. Nhưng không phải ai cũng chịu được cơn đau này và dẫn đến phải tháo vòng tránh thai. Nhiều phụ nữ có cơ địa không hợp với vòng tránh thai. Cảm thấy cơn đau kéo dài âm ỉ, khó chịu.

Hiện tượng này không chấm dứt sau vài tháng đầu đặt vòng tránh thai. Tình trạng đau bụng này là do vòng tránh thai bị lệch, chúng sẽ va chạm vào các vị trí khác của cơ thể. Hay do bạn đặt vòng sai vị trí trong cơ thể bạn.

Xem thêm >>> Cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ nhanh chóng, đơn giản nhất

Rong kinh và chảy máu kéo dài

Đây cũng là phản ứng phụ thường thấy sau khi đặt vòng. Tuy nhiên, tình trạng này càng kéo dài trên 6 tháng thì có lẽ bạn không hợp với đặt vòng.Việc ra máu nhiều sẽ khiến cơ thể phụ nữ mất máu và luôn cảm thấy mệt mỏi.

Việc rong kinh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Do đó, khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn thường xuyên, thậm chí đau bụng kéo dài đến 2 tuần thì bạn hãy đến bệnh viện để được tư vấn kịp thời.

Rong kinh, chảy máu chính là phản ứng phụ cho thấy bạn đặt vòng không hợp

Vùng kín bị viêm nhiễm

Sau khi đặt vòng tránh tahi chị em quan sát thấy khí hư bất thường, viêm nhiễm. Do cơ thể bạn phản ứng lại những vật thể lại vào cơ thể bạn. Nếu viêm nhiễm nhẹ có thể uống thuốc để giảm tình trạng bệnh. Nhưng nếu tình trạng này nặng hơn bạn hãy tháo vòng tránh thai ra nhé!

Bị viêm nhiễm đường sinh dục

Khi thấy dấu hiệu sốt, khí hư hôi, đau vùng hạ vị. Bạn nên đến bệnh viện để điều trị và nên tháo vòng ra kịp thời.

Mất vòng

Hiện tượng này khó xảy ra với những vòng mới. Chỉ xảy ra khi đặt vòng được mấy tháng và thường xảy ra ở những phụ nữ chưa có thai. Những người hở tử cung hay tử cung bị biến dạng, do đặt vòng quá sớm sau khi sinh.

Đau lưng

Bên cạnh những dấu hiệu ở trên, một số phụ nữ còn cảm thấy đau ở lưng, ở hông và vùng chậu. Dấu hiệu này không giảm và bị nặng hơn khi làm việc nặng như bưng vác. Có thể do bạn không hợp với vòng tránh thai nên mới bị vậy. Trường hợp nặng hơn bạn nên tháo vòng tránh thai ra.

Nếu tình trạng đau lưng của bạn kéo dài thì bạn hãy tháo vòng tránh thai ra

Thời điểm tốt nhất để chị em phụ nữ đặt vòng tránh thai

Thời điểm tốt nhất để đặt vòng là sau khi sạch kinh khoảng 2 đến 3 ngày và bạn chưa quan hệ tình dục trong những ngày đó. Do trong lúc này cổ tử cung của phụ nữ mở rộng. Việc đặt vòng dễ dàng hơn và gây cảm giác ít đau hơn cho phụ nữ.

Xem thêm >>> Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày đơn giản nhất

Trên đây là cách nhận biết dấu hiệu đặt vòng không hợp ở phụ nữ. Qua đó nếu bản thân không hợp với việc đặt vòng thì nên sử dụng cách khác để tránh thai hiệu quả.