Bụng bầu nhọn có ý nghĩa gì? Con trai hay con gái?

Mỗi người phụ nữ đều khác biệt, ngay cả quá trình mang thai cũng vậy. Hình dạng và kích thước bụng bầu khác nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu. Liệu bụng bầu nhọn có phải là sinh con trai hay không?

Bụng bầu nhọn có ý nghĩa gì? Đó có phải là dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái không? Nó còn bật mí những điều gì nữa? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bụng bầu nhọn có ý nghĩa gì?

Mang thai là một quá trình đầy khó khăn và thách thức, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Vì cơ thể mỗi người phụ nữ là khác biệt cho nên bụng bầu cũng vậy, hình dạng và kích cỡ đều không hề giống nhau.

Có người bụng lớn, có người bụng nhỏ, có người bụng cao, có người bụng thấp,…. điều này là hoàn toàn dễ hiểu.

Một số người cho rằng kích thước và hình dáng bụng bầu có thể bật mí nhiều điều thú vị, chẳng hạn như : giới tính thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai nhi,…Tuy nhiên, liệu điều này có đúng hay không?

Xem thêm >>> Sự hình thành của thai nhi.

Bụng bầu nhọn là sinh con trai?

Vậy bụng bầu nhọn có ý nghĩa gì? Theo dân gian, bụng bầu nhọn thường là dấu hiệu của sinh con trai, ngược lại bụng bầu tròn rộng là dấu hiệu của sinh con gái.

Tuy nhiên, liệu điều này có thực sự chính xác hay không? Câu trả lời là không, đây thực chất chỉ là phỏng đoán mà thôi. Nó có thể dựa trên kinh nghiệm của một số người nhưng không phải tất cả đều như vậy. Trong thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ có bụng bầu nhọn sinh con gái.

Sự thật là, ngay cả những bác sĩ hoặc nữ hộ sinh lành nghề và giàu kinh nghiệm nhất cũng không thể đoán được chính xác mẹ bầu đang mang thai tuần thứ bao nhiêu hoặc giới tính thai nhi là gì chỉ bằng cách nhìn vào bụng bầu.

Đúng là trung bình bé trai khi sinh thường nặng hơn so với bé gái và vì vậy điều này có thể làm cho bụng bầu mang bé trai lớn hơn một chút. Tuy nhiên, sự khác biệt này là vô cùng nhỏ, nó không làm thay đổi hình dạng của bụng bầu và cũng không thể đánh giá được bằng mắt thường.

Tóm lại, hình dạng bụng bầu không cho chúng ta biết được giới tính thật của thai nhi. Nếu bạn muốn biết giới tính em bé, hãy đi siêu âm hoặc thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra tại các cơ sở y tế.

Bụng bầu lớn tức là em bé lớn?

Ngoài ra, bụng bầu lớn hay nhỏ cũng không thể giúp ta đánh giá được em bé đang phát triển tốt hay không tốt. Bụng bầu lớn không có nghĩa là em bé cũng lớn và nặng cân (không xét theo tuổi thai).

Bụng bầu lớn hay nhỏ bị chi phối bởi nhiều yếu tố : chiều cao cân nặng của mẹ bầu, chế độ dinh dưỡng, cơ bụng, tuổi thai, tiền sử mang thai (sinh lần đầu hay sinh lần thứ n), số thai (đa thai), vị trí em bé nằm, bệnh tật…

Từ khoảng 28 tuần trở đi, nữ hộ sinh có thể sẽ đo chiều cao cơ bản của bụng bầu (SFH – là khoảng cách từ đỉnh tử cung đến xương mu), trong mỗi lần khám thai.

Các kết quả sẽ được ghi lại trên biểu đồ trong hồ sơ thai sản của bạn. Nếu có bất kỳ lo ngại nào về việc em bé của bạn có thể quá nhỏ hoặc quá lớn so với bình thường, bạn có thể sẽ được đề nghị quét siêu âm.

Xem thêm >>> Bụng bầu 5 tháng.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, thắc mắc “Bụng bầu nhọn có ý nghĩa gì?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn.