Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên nhất

Điều tuyệt vời của người phụ nữ là được làm mẹ, được nghe thấy tiếng khóc, tiếng cười của trẻ thơ. Tuy nhiên, hiện nay do cuộc sống thay đổi không lành mạnh, thức khuya và dậy sớm làm nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Vì vây, để khắc phục tình trạng trên các cặp vợ chồng có thể tham khảo bí quyết tăng khả năng thụ thai qua bài viết dưới đây.

Điều tuyệt vời của người phụ nữ là được làm mẹ, được nghe thấy tiếng khóc, tiếng cười của trẻ thơ. Tuy nhiên, hiện nay do cuộc sống thay đổi không lành mạnh, thức khuya và dậy sớm làm nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Vì vây, để khắc phục tình trạng trên các cặp vợ chồng có thể tham khảo bí quyết tăng khả năng thụ thai qua bài viết dưới đây.

Bật mí bạn bí quyết làm tăng khả năng thụ thai hiệu quả

Một số nguyên nhân khiến vợ chồng khó có con

Về phía nam: do số lượng và chất lượng không đủ điều kiện, tinh trùng bất thường, viêm tinh hoàn…Điều này sẽ làm giảm khả năng thụ tinh khi quan hệ.

Về phía nữ: kích thước trứng nhỏ, mắc một số bệnh như rối loạn kinh nguyệt, viêm nhiễm phụ khao, niêm mạc tử cung mỏng, kinh nguyệt thất thường…Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai khi quan hệ.

Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai cao nhất

Xác định ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng chính xác để có thể chọn ngày quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai. Thời gian lý tưởng để giúp thụ thai thành công kéo dài khoảng 6 ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Bao gồm 5 ngày trước ngày rụng trứng và 1 ngày sau đó. Vì vậy, bạn phải xác định ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng:

Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt:

Bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vài tháng và ghi chép lại. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày cuối cùng trước khi có kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Do đó, thời gian rụng trứng được tính bằng cách tính thời gian chu kỳ dài nhất và chu kỳ ngắn nhất.

  • Chu kỳ ngắn nhất: Các bạn nên trừ 18 ngày và kết quả đó là ngày đầu tiên của khoảng thời gian dễ thụ thai. Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 26 ngày thì ngày đầu tiên của khoảng thời gian dễ thụ thai là ngày thứ 8.
  • Chu kỳ dài nhất: Các bạn nên trừ 11 ngày và kết quả đó là ngày cuối cùng của khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì ngày cuối cùng của khoảng thời gian dễ thụ thai là ngày thứ 19 sau ngày đầu tiên của kinh nguyệt.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để thụ thai từ A-Z

Khoảng thời gian trong chu kỳ kinh nguyệt dễ thụ thai nhất là ngày thứ 8 đến ngày 19 sau ngày kinh nguyệt

Do đó, khoảng thời gian quan hệ thụ thai dễ thành công là ngày thứ 8 đến ngày 19 sau ngày có kinh nguyệt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng phần mềm tính ngày rụng trứng trên mạng để tính chính xác nhất.

Tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung:

Đây là cách tính ngày rụng trứng dựa vào việc quan sát dịch nhầy tử cung. Vào thời điểm rụng trứng thì dịch nhầy có gia tăng về số lượng và độ ẩm. Dịch nhầy có màu trắng kem, co giãn như lòng trắng trứng.

Cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên nhất là giảm căng thẳng

Khi bạn có tâm trạng không ổn định, lo âu sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Hiện nay, có một số nghiên cứu cho thấy lo âu làm tăng chất dây truyền thần kinh. Hơn thế, điều này ảnh hưởng đến hoocmone kiểm soát trứng. Dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt thay đổi và cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Giảm căng thẳng là một trong những cách tăng khả năng thụ thai

Một số cách giảm căng thẳng cho bạn như chia sẻ lo lắng với mọi người. Đi du lịch, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên như đi bộ, tập yoga…

Xem thêm >>> Top 8 bài tập yoga tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Kiểm tra sức khỏe khi thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể

Khi có những dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, đau trong ngày đèn đỏ, viêm nhiễm phụ khoa…Những triệu chứng này ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Do đó, bạn nên đi đến bác sĩ chuyên khoa để có thể điều trị kịp thời.

Uống vitamin tổng hợp

Các bác sĩ khuyên rằng các cặp vợ chồng muốn tăng khả năng thụ thai thì nên uống vitamin giàu axit folic, vitamin D, hay omega-3. Ngoài ra, việc uống vitamin giàu axit folic có trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ giúp trẻ giảm nguy cơ mắc dị tật.

Độ tuổi cũng làm tăng khả năng thụ thai

Cách tốt nhất để đảm bảo tăng khả năng thụ thai là sinh con khi bạn ở tuổi 20. Hay những năm đầu của tuổi 30 đối với nữ giới. Còn với nam giới thì sau tuổi 40 thì số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đi đáng kể.

Phụ nữ ở tuổi từ 20 đến 30 là độ tuổi dễ tăng khả năng thụ thai

Thực hiện lối sống lành mạnh

Bạn nên kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng với vận động thường xuyên để tăng khả năng thụ thai. Không nên uống rượu bia, thuốc lá hay những đồ ăn nhanh … Vì những đồ uống này ảnh hưởng đến cả chất lượng trứng và tinh trùng.

Nguyên nhân là do rượu bia làm rối loạn lượng đường trong máu và làm hỏng tinh trùng. Bên cạnh đó, còn phá hủy vitamin B quan trọng trong quá trình thụ thai. Hơn thế, thuốc lá làm giảm số lượng và chức năng của tinh trùng.

Xem thêm >>> Top 10 thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ

Hy vọng với những cách tăng khả năng thụ thai ở trên, tin vui sẽ đến sớm với gia đình của bạn. Đặc biệt, việc mang thai rất quan trọng nên cần có kế hoạch đầy đủ trước khi mang thai nhé.