Bảng chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 10 tuổi

Mỗi người mẹ đều có những điều ước khác nhau và luôn mong con luôn khỏe mạnh, cao lớn và sáng tạo về thế giới màu hồng với những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Để ước mơ đó có thể thực hiện được mẹ hãy tham khảo bảng chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 10 tuổi qua bài viết này.

Mỗi người mẹ đều có những điều ước khác nhau và luôn mong con luôn khỏe mạnh, cao lớn và sáng tạo về thế giới màu hồng với những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Để ước mơ đó có thể thực hiện được mẹ hãy tham khảo bảng chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 10 tuổi qua bài viết này.

Bảng chiều cao cân nặng bé trai, mẹ nên biết

Các giai đoạn phát triển chiều cao cho trẻ

Để nắm rõ hơn về bảng chiều cao cân nặng bé trai mẹ cần hiểu 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao cho trẻ.

Giai đoạn thứ nhất

Mẹ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin, protein và canxi đầy đủ sẽ giúp trẻ sinh ra có sức khỏe mạnh. Nhờ đó, cân nặng của trẻ khoảng 3kg trở lên, chiều cao của trẻ cao hơn 50cm là chuẩn nhất.

Giai đoạn thứ hai

Giai đoạn này được bắt đầu từ khi trẻ sơ sinh đến khi trẻ được 3 tuổi với sự thay đổi rõ rệt về cân nặng và chiều cao. Điều này sẽ được chứng minh qua bảng chiều cao cân nặng bé trai từ 0 đến 3 tuổi, khi đó trẻ có thể tăng khoảng 25 cm trong năm đầu tiên. Các năm tiếp theo sẽ tăng khoảng 10 cm trong 2 năm tiếp theo.

Vậy nên, mẹ nên bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ như omega-3. Vitamin D, vitamin C, vitamin A, khoáng chất như sắt, magie…và nhất là canxi sẽ quyết định đến khoảng 60% đến phát triển chiều cao cân nặng cho trẻ. Chiều cao cho bé trai lúc 2 tuổi sẽ quyết định khoảng một nửa chiều cao khi trẻ đến giai đoạn trưởng thành.

Giai đoạn thứ ba

Đây được xem là giai đoạn chiều cao có sự phát triển nhiều nhất và cũng là giai đoạn cuối để bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết vì nó có thể tăng chiều cao thêm khoảng 12 cm.

Hơn nữa, tập thể dục thể thao thường xuyên như chơi bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, chạy chảy…kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ sé chắc chắn trẻ có chiều cao tối đa khi trẻ đến giai đoạn trưởng thành.

Tham khảo thêm >>> Tăng chiều cao ở tuổi 15 nhanh chóng và hiệu quả

Giai đoạn từ 9 tuổi đến tuổi dậy thì, bé trai sẽ tăng chiều cao nhiều nhất

Ý nghĩa của bảng chiều cao cân nặng bé trai

Để biết được chính xác của trẻ đã đủ tiêu chuẩn chưa thì mẹ nên tham khảo bảng chiều cao cân nặng bé trai từ 0-10 tuổi.

Quan sát và ghi chú từ bảng chiều cao cân nặng bé trai có thể giúp mẹ bổ sung kịp thời những dưỡng chất và thay đổi thói quen sinh hoạt khi con chưa đủ chiều cao cân nặng tiêu chuẩn.

Một số thông tin về bảng chiều cao cân nặng bé trai

Trẻ mới sinh ra: có chiều dài trung bình khoảng 50cm và nặng khoảng 3,3kg

Trẻ được 4 ngày tuổi: cân nặng của bé giảm xuống khoảng 10% so với lúc mới được sinh ra. Lý do làm bé giảm cân nặng xuống là trẻ bị mất nước và dịch cơ thể khi bé tiểu và đi ngoài.

Trẻ khoảng 3 tháng tuổi: cân nặng trung bình của bé tăng khoảng 28g và bé sẽ phát triển nhanh chóng đến đạt được mức cân nặng lúc sinh sau khi được 2 tuần tuổi.

Trẻ khoảng 6 tháng tuổi: lúc này cơ thể bé đạt cân nặng gấp đôi so với lức mới sinh vì mỗi tuần bé sẽ tăng khoảng 220g.

Trẻ khoảng 7-12 tháng tuổi: cân nặng của bé tăng khoảng 500g cho mỗi tháng, với chiều cao trung bình khoảng 76cm và nặng gấp 3 lần lúc mới sinh. Đây là giai đoạn trẻ đã biết nghịch và tiêu tốn rất nhiều calo hơn trong các hoạt động như bò, khóc, hay tập đi. Nên mẹ hãy cố gắng bổ sung thêm sữa ngoài để trẻ luôn có đầy đủ năng lượng để bổ sung cho cơ thể.

Tham khảo thêm >>> Chiều cao trẻ 2 tuổi bao nhiêu là chuẩn ở Việt Nam?

Theo dõi bảng chiều cao cân nặng bé trai sẽ giúp mẹ kiểm tra tình trạng sức khỏe của con

Trẻ được 1 tuổi: trong giai đoạn này cơ thể của bé không phát triển nhanh như các giai đoạn trước với chiều cao trung bình khoảng 1,2cm. Cân nặng có thể tăng thêm 220g và đôi khi nhiều bé ham muốn đi nhiều hơn sẽ giảm cân nặng xuống.

Trẻ được khoảng 4 tuổi: từ độ tuổi này trẻ đã được đi mẫu giáo nên lượng mỡ trên cơ thể giảm đi hẳn nhất là mỡ ở mặt. Chiều cao được phát triển nhiều hơn trong giai đoạn này và cân nặng phụ thuộc vào sự thích nghi vào môi trường sống.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến bảng chiều cao cân nặng bé trai

Yếu tố di truyền: Theo nghiên cứu của chuyên gia cho rằng, những đứa trẻ sinh ra sẽ nhận được những đặc điểm di truyền từ bố mẹ. Do đó, yếu tố di truyền có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phát triển và cân nặng của bé trai.d

Yếu tố dinh dưỡng: những đứa trẻ được đảm bảo cung cấp những thực phẩm giúp phát triển chiều cao và giàu proten, canxi …sẽ phát triển cao hơn so với những trẻ ăn uống thiếu dưỡng chất. Nếu trẻ kén ăn hãy khuyến khích để trẻ dùng những thực phẩm chứa protein như các loại hạt hay cá, thịt để trẻ được phát triển đầy đủ cân nặng và chiều cao chính xác nhất.

Tham khảo thêm >>> Cách tăng chiều cao cho trẻ từ sơ sinh an toàn và tốt nhất

Hiểu rõ về bảng chiều cao cân nặng bé trai sẽ giúp mẹ xử lý những vấn đề mà bé đang gặp phải. Từ đó, giúp con yêu có thể phát triển chiều cao và cân nặng theo chuẩn quốc tế.