10 triệu chứng mang bầu bé trai cha mẹ không nên bỏ qua

Khi đang mang thai, hầu như phụ nữ nào cũng đều tò mò về giới tính của con. Liệu đó sẽ là một nàng công chúa xinh xắn hay một tiểu hoàng tử đáng yêu? Nếu như bạn đang mong đợi em bé là trai, hãy tham khảo một số dấu hiệu sau đây nhé!

Triệu chứng mang bầu bé trai đôi khi khá rõ ràng, đôi khi lại rất mờ nhạt, điều này phụ thuộc vào mỗi bà bầu, không ai giống ai cả. Sau đây tổng hợp 10 dấu hiệu thường gặp nhất, mời các bạn tham khảo.

Những triệu chứng mang bầu bé trai

1. Ít ốm nghén trong 3 tháng đầu

Ốm nghén (nôn, buồn nôn, chóng mặt,….) là điều mà hầu như bà bầu nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình mang thai, đặc biệt là vào 3 tháng đầu.

Theo kinh nghiệm từ nhiều bà mẹ cho thấy, nếu bạn cảm thấy ít ốm nghén, rất có thể bạn đang mang bầu bé trai.

2. Nhịp tim dưới 140 nhịp/phút

Nếu như gia đình bạn có máy đo nhịp tim, bạn có thể tự kiểm tra cho mình. Nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/phút, tỉ lệ cao là bé trai; ngược lại nếu trên 140 thì thường là bé gái.

Xem thêm >>> Thai nhi mấy tuần có tim thai và cách nghe nhịp tim.

3. Nổi nhiều mụn trứng cá

Nếu mụn trứng cá nổi lên quá nhiều so với mức bình thường thì rất có thể em bé là con trai.

4. Thèm ăn đồ chua hoặc mặn

Sở thích ăn uống của mỗi bà bầu là khác nhau, tuy nhiên nếu bạn có xu hướng thèm ăn các loại đồ chua hoặc mặn thì có thể thai nhi là trai. Ngược lại, nếu bạn thèm đồ ngọt thì thai nhi có thể gái.

5. Thay đổi tính cách

Tâm trạng, tính cách của phụ nữ thường khá thất thường, điều này là hoàn toàn dễ hiểu do sự thay đổi hormone, thói quen sống sinh hoạt và tâm lý căng thẳng khi có em bé. Nếu bà bầu có tính khí hung hăng và hay nóng giận hơn so với bình thường, rất có thể em bé là trai, nguyên nhân là do sự gia tăng hormone testosterone.

6. Thay đổi kích cỡ vú

Trong thời gian mang thai, vú của phụ nữ là lớn lên để chuẩn bị cho việc sản xuất sữa mẹ và cho con bú. Nếu vú phải to hơn so với vú trái, rất có thể thai nhi là trai. Ngược lại, nếu vú trái to hơn so với vú phải, bạn có thể hy vọng em bé là gái.

7. Chân lạnh

Một cảm giác chân tay lạnh thường xuyên trong suốt thai kỳ là một dấu hiệu rõ ràng của bé trai. Lưu ý, cảm giác này chỉ là nhẹ và nó không ảnh hưởng gì đáng kể đến tình hình sức khỏe hiện tại cả.

8. Ngủ nghiêng về bên trái

Xu hướng ngủ nghiêng nhiều về bên trái cũng là một triệu chứng mang bầu bé trai. Mặc dù rất khó dự đoán chính xác dựa trên dấu hiệu này, vì nó còn liên quan đến thói quen ngủ của mỗi chị em.

9. Tóc nhanh tăng trưởng

Hầu hết trong khi mang thai, tóc của phụ nữ sẽ rất nhanh dài, bóng mượt nhiều và đẹp. Nếu như tóc tăng trưởng nhanh quá, thì có thể em bé là trai.

10. Tăng cân tập trung ở phần bụng

Tăng cân là điều tất yếu sẽ xảy ra khi mang bầu, nếu như tăng cân đều khắp cơ thể thì có thể bạn mang bầu bé gái. Còn nếu chỉ tập trung ở phần bụng và những bộ phận khác thì ít, rất có thể em bé là trai.

Trên đây chỉ là những triệu chứng mang bầu bé trai mang tính chất tương đối, không chính xác 100%, chúng dựa theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ đã từng mang thai. Chỉ nên dùng nó để tham khảo mà thôi.

Để biết chính xác mang thai bé trai hay bé gái, bạn nên đi siêu âm, thông thường từ tuần 18-20 là có thể biết được rồi, do bộ phận sinh dục đã phát triển và nhìn thấy được. Một số là muộn hơn, do đó điều bạn cần làm là chờ đợi thêm một thời gian nữa rồi đi siêu âm lại.

Xem thêm >>>> Các mốc siêu âm thai định kỳ cần thiết nhất.

Dù giới tính thai nhi là gì, bạn hãy kiên nhẫn và chăm sóc bản thân thật tốt. Chúc bạn và em bé của mình luôn được khỏe mạnh nhé!